Vì sao nên chạy bộ buổi sáng

vi-sao-nen-chay-bo-buoi-sang

Ảnh: Boldsky.

Theo Boldsky, một nghiên cứu vừa rồi cho biết chạy bộ buổi sáng mang lại nhiều tiện lợi không ngờ. ngoài việc giữ cho bạn cơ thể săn chắc, chạy bộ còn giúp não hoạt động tốt hơn. Các tế bào mới được sản xuất trong não gọi là tế bào thần kinh sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ. 

Nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học quan sát thấy những con chuột chạy thường xuyên trên bánh xe sẽ tăng trưởng tế bào thần kinh mới. Chúng có bộ óc, tâm trí sắc nét hơn và có thể phân tích môi trường xung quanh tốt hơn so với những con chuột bình thường khác. Nghiên cứu kết luận rằng, chạy bộ buổi sáng kích thích sản xuất các tế bào thần kinh mới, tác động tích cực đến bộ não.

Hoạt động của não thông qua các mô hình tách biệt để phân tích môi trường bên cạnh. Ví dụ, khi một người chơi cờ vua, để giành thắng lợi thì nên nên nhớ các hình dạng và mẫu của bàn cờ, các bước đi của đối phương…

Các nhà nghiên cứu khuyên hầu hết người bắt buộc chạy bộ buổi sáng nếu muốn duy trì một bộ óc khỏe mạnh, trí nhớ tốt, suy nghĩ tươi mới.

Thu Hiền

Add Comment