Vì sao bắt buộc đeo kính râm

Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, tia cực tím có thể dẫn đến cháy nắng, nghiêm trọng hơn là ung thư da. thành thử nhiều người gần như lại bỏ qua đôi mắt và đánh giá thấp tầm quan trọng của kính râm. Trên thực tế bạn nên thường xuyên đeo kính râm, cả trong mùa đông lẫn mùa hè.

vi-sao-nen-deo-kinh-ram

Ảnh: PegiPegi.

“Tia UV làm hại mắt bạn chỉ sau 15 phút”, Justin Bazan, cố vấn y tế cho The Vision Council (Mỹ) nói với Medical Daily.  Bức xạ tia cực tím được coi như kẻ giết người thầm lặng, với khả năng làm tổn thương cơ thể ở cấp độ ADN.  Không có biện pháp bảo vệ, ánh nắng khiến mắt bị “cháy nắng” gây đau đớn, đục thủy tinh thể, thậm chí góp phần gây ra thoái hóa điểm vàng. 

Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn tiêu dùng loại kính chống 99-100% tia UVA, UVB và giảm 75-90% lượng ánh sáng nhìn thấy. Ưu tiên khả năng bảo vệ khi chọn mua kính râm chứ không buộc phải ngoại hình. Hơn hết, nhớ rằng tia UV không chỉ đến từ mặt trời mà còn được phản chiếu lên nhiều bề mặt khác như nước, bê tông, ôtô.

Minh Nhật

Add Comment