Ứng dụng và cách dùng của tinh dầu bạc hà trong đời sống


Từ xa xưa con người đã biết đến những tác dụng tinh dầu bạc hà nam và sử dụng nó trong việc điều trị một số loại bệnh. Do vậy ngày nay tinh dầu bạc hà đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống.


Bạc hà có 2 loại là bạc hà Âu và Bạc hà nam. Là một loại cây thân thảo thường xuất hiện ở các vùng có nhiệt độ ẩm cao. Từ lâu bạc hà đã được sử dụng  rất  trong đời sống như dùng để làm thuốc, và có thể sử dụng khô hoặc tươi. Những  thành phần trong bạc hà bao gồm: L-menthol 65 – 85%, menthyl acetat, L-menthon, L- a-pinen, L- limonen.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được tách chiết từ lá và cây bạc hà. Với hương thơm thanh mát nên có công dụng rất tốt cho cuộc sống và làm đẹp.

Thành phần chính có trong tinh dầu bạc hà nguyên chất bao gồm : L-menthol 65 – 85 nên được dùng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.

Ngày nay tinh dầu bạc hà nguyên chất được các chị em dùng khá nhiều trong cuộc sống.  Nhưng không phải người nào cũng biết được các ứng dụng của tinh dầu bạc hà đối với sức khỏe và cách dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất như thế nào cho tốt nhất.

Dưới đây Thiện Tâm sẽ chia sẻ với các bạn các công dụng của tinh dầu bạc hà nguyên chấtcách áp dụng tinh dầu bạc hà sao cho hiệu quả nhất.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng loại bỏ mùi trong phòng rất hữu hiệu. Không những vậy tinh dầu bạc hà còn ứng dụng giúp đuổi con trùng rất hiệu quả bằng cách thấm tinh dầu bạc hà vào bông và để ở nơi mà côn trùng hay đi lại.

– Xử lý chảy máu cam: Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà nguyên chất với nước, thấm vào bông gòn và cho vào 2 lỗ mũi trong khoảng 5 – 10 phút sẽ khiến máu không chảy nữa, và hệ hô hấp cũng hoạt động tốt hơn.

Tinh dầu bạc hà ứng dụng giúp trị ngẹt mũi, sổ mũi, cảm cúm rất hiệu quả. Quý vị có thể ngửi trực tiếp tinh dầu bạc hà, xoa lên ngực sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không còn bị ngạt mũi nữa hoặc quý khách có thể dùng đèn xông hương tinh dầu để xông tinh dầu nguyên chất giúp cho khả năng khuếch tán tinh dầu nhanh nhất.

Tinh dầu bạc hà tác dụng giúp khử mùi cơ thể hiệu quả bằng cách sử dụng 6-8giọt tinh dầu nguyên chất bạc hà cho vào nước tắm và ngâm mình trong khoảng  25 đến 30 phút.

-Tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa đầy bụng, khó tiêu bằng cách dung khoảng 5g lá bạc hà, 5ml tinh dầu nguyên chất và khoảng 100ml rượu. Sau đó nhỏ vài giọt hỗn hợp này vào nước ấm để uống.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất cũng giúp trị đau nhức xương khớp rất tốt . Quý khách có thể xoa trực tiếp tinh dầu lên chỗ đau nhức, sẽ giúp cho cơn đau giảm nhanh chóng.

-Tinh dầu bạc hà nguyên chất  còn giúp sát khuẩn và làm sạch làn da rất hiệu quả, giúp cho làn da trắng sáng và sạch mụn. Quý vị dung hỗn hợp tinh dầu bạc hà với tinh dầu tràm trà nguyên chất, tinh dầu hoa hồng nguyên chất để pha cùng nước ấm và rửa mặt 1 tuần 2 – 3 lần sẽ có kết quả nhanh chóng.

tinh dầu bạc hà nguyên chất

-Sử dụng khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào nước đun sôi để nguội. Sau đó cho vào chai sạch và dùng để súc miệng  dần vào mỗi tối trước khi đi ngủ và buổi sang khi ngủ dậy. Giúp cho hơi  thở thơm tho hơn nhiều.

– Không những vậy, tinh dầu bạc hà còn có ứng dụng giúp giảm mỡ bụng khá hiệu quả.

Trên đây là một số công dụng của tinh dầu bạc hà nguyên chấtcách sử dụng sao cho có được những kết quả tốt nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất hoặc các loại tinh dầu khác. Hãy liên hệ ngay vớt Thiện Tâm để được đáp ứng yêu cầu tốt nhất.

Công ty TNHH Đa Ngành Thiện Tâm.

ĐT: 0983126663 – 0904779663.

Shop 1: 590 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Shop 2: Số 1A – B10 ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: tinhdauthientam.com.

Add Comment