Từ bụng phệ thành chàng trai 6 múi

Theo News.com.au, Adonis Hill, 35 tuổi, Mỹ, từng là một “gã” thừa cân với vòng 2 quá khổ khi sự nghiệp thất bại ở tuổi 27 và bị trầm cảm. nặng cân của anh có lúc đạt 140 kg.  Sau đó, chàng trai  đã đổi thay hoàn toàn lối sống của mình, ăn những bữa ăn lành mạnh, nhiều rau xanh, tập luyện thường xuyên và di chuyển tất cả khi có thể.

tu-bung-phe-thanh-chang-trai-6-mui

công đoạn chuyển biến thể trạng cơ thể của huấn luyện viên Adonis Hill. Ảnh: Buzzfeed.

Chàng trai này tuân thủ chế độ ăn điều độ và giúp cơ bắp săn chắc. Một ngày bình thường của Hill bắt đầu lúc 4h45, anh dùng cà phê, 3 quả trứng, hai lòng trắng trứng và bột yến mạch. 5h30, anh đến phòng tập để khởi động và hướng dẫn người dùng tập luyện. Buổi trưa, anh ăn thịt gà hoặc cá với cơm và rau. Sau đó, anh tiêu dùng protein shake vào bữa ăn nhẹ lúc chiều và bữa tối là một số loại thịt với món salad.

Adonis chia sẻ: “Bạn không thể mường tượng tôi béo đến mức nào khoảng 5 năm trước đây cần tôi quyết định phải có sự thay đổi”. Hill tập luyện 5-6 buổi trong tuần, mỗi buổi tập 2 nhóm cơ khác nhau như tập lưng và bắp tay vào đồ vật hai, tập cơ tam đầu và ngực vào vật dụng ba. Mỗi buổi anh kết hợp thêm 20 phút cardio tăng cường sức khỏe tim mạch.  

Trong 5 năm dạy gym, Adonis Hill gặp một trường hợp đặc biệt là học trò Alyssa. Cô quá béo để hy vọng giảm cân và trở bắt buộc quyến rũ. Điều đặc trưng, Alyssa gặp vấn đề về tâm lý buộc phải không bao giờ tin rằng mình có thể giảm cân .  

tu-bung-phe-thanh-chang-trai-6-mui-1

Huấn luyện viên Adonis trước sau khi tăng cân. Ảnh: A&E Network.

Adonis Hill đã nghĩ ra bí quyết độc đáo, biến mình trở nên tấm gương để cùng tập luyện với học trò. Anh tự tăng trọng lượng cơ thể mình lên khoảng 32 kg, vươn lên là một gã béo bụng như xưa rồi cùng Alyssa thực hiện quá trình giảm cân. Để tăng cân nhanh chóng, anh dừng tập thể dục và tích cực nạp những bữa ăn 6.000-7.000 calo mỗi ngày. Alyssa hết sức bất ngờ và xúc động vì vị huấn luyện viên có thể hy sinh để động viên mình như thế.

Dù bản thân Adonis Hill có thể theo giáo án riêng để giảm cân dễ dàng nhanh chóng, nhưng anh đã tuân theo lịch trình tập luyện y hệt Alyssa nhằm khuyến khích cô tập luyện. Chỉ sau vài tháng nghiêm túc tập luyện với sự theo sát của Adonis, Alyssa đã giảm tới gần 25 kg một cách ngoạn mục. thân hình của cô đã trở phải thon gọn đáng kể đến nỗi Alyssa không dám tin. Điều đặc trưng, huấn luyện viên đã truyền niềm tin là cô có thể trở phải hấp dẫn nếu thật sự cố gắng tập luyện. Kết quả cuối cùng, sau 4 tháng, Hill và học trò của mình cùng giảm được 28 kg, anh lấy lại vóc dáng 6 múi kéo tới cùng Alyssa thon gọn hơn.

tu-bung-phe-thanh-chang-trai-6-mui-2

Hai thầy trò Hill trước và sau khi giảm 28 kg. Ảnh: A&E Network.

Adonis đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người thừa cân để họ có thêm động lực lấy lại vóc dáng cân đối. Sắp tới huấn luyện viên này có dự kiến đi bộ từ New York đến California để khuyến khích việc đi lại an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Adonis cùng tập luyện với học trò

 Khánh Ly 

Add Comment