Trị gàu dứt điểm mùa nắng nóng

tri-gau-dut-diem-mua-nang-nong

Gàu và ngứa vào mùa hè gây ra cảm giác bứt rứt, khó chịu.

Những nguyên nhân gây ra gàu

Chị Nguyễn Thanh ở Bình Thạnh chia sẻ “Mới đầu mùa hè mà trời đã nắng nóng khiến cho da đầu tôi ngứa ngáy, có nhiều gàu. Tôi không thể ngừng việc gãi đầu, điều này càng làm cho tình trạng gàu nặng hơn”.

Gàu xuất hiện không chỉ tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, mà còn ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. Để có thể trị gàu hiệu quả, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về các nguyên nhân chính gây ra gàu:

Do vi nấm Malassezia ovale tăng trưởng mạnh: vào mùa hè thời tiết nắng nóng, mưa nhiều khiến da đầu tiết nhiều dầu, tóc nhanh bết ngứa, đây chính là điều kiện để Malassezia – vi nấm trực tiếp gây ra gàu tăng trưởng, làm xuất hiện nhiều tế bào chết tạo thành những vảy gàu.

Do tăng sinh quá mức tế bào sừng: giai đoạn sừng hóa diễn ra nhanh hơn khi bị các kích thích như lược chải quá mạnh vào da đầu, mát xa hay đội đầu mạnh với móng tay…

Do hiện tượng tăng tiết bã nhờn: thường xuất hiện ở tuổi dậy thì hoặc những người cơ địa da dầu, thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ, hoặc có chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ cũng đối mặt với tình trạng này.

Những phương pháp trị gàu hiệu quả

Nhiều phương pháp trị gàu tự nhiên mùa nắng nóng như sử dụng muối và phèn chua, nước cốt chanh, lô hội, dầu dừa, dầu oliu…  Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng bắt buộc lựa chọn đúng loại dầu gội thích hợp cho da đầu. Dầu gội trị gàu tốt là sản phẩm phải điều trị tận gốc gàu cùng triệu chứng ngứa và viêm da đầu dai dẳng, kết hợp ngăn gàu quay trở lại.

Dầu gội trị gàu Selsun – bí kíp cho mái tóc sạch gàu

Các nghiên cứu đã chứng minh hoạt chất Selenium Sulfide hiệu quả và an toàn trong việc điều trị gàu, ngứa da đầu và viêm da tiết bã. Chất này tác động trực tiếp lên 3 tác nhân gây gàu: tìm và diệt vi nấm gây gàu Malassezia Ovale, chống tăng sinh các tế bào biểu bì và các biểu mô nang tóc, làm giảm sinh sản tế bào sừng và cân bằng bã nhờn trên da đầu.

polyad

Gàu ở trên da dầu trước và sau khi gội.

Dầu gội trị gàu Selsun với công thức chứa hoạt chất Selenium Sulfide, được nghiên cứu và điều chế bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, giúp bạn loại bỏ gàu một cách hiệu quả và không lo gàu quay trở lại. Tùy theo tình trạng gàu, bạn có thể lựa chọn Selsun với hàm lượng 1% Selenium Sulfide hoặc 1,8% Selenium Sulfide.

polyad

Dầu gội Selsun.

Cuộc thi “Chia sẻ mẹo vặt trị gàu cùng Selsun”

Bạn từng khổ sở vì gàu và đã thành công trong tìm mọi cách loại bỏ gàu nhờ Selsun, có thể chia sẻ bí quyết đó qua chương trình “Chia sẻ bí kíp trị gàu cùng Selsun” để có cơ hội nhận quà tặng.

Một giải nhất: Bộ quà tặng sản phẩm Rohto trị giá 1,5 triệu đồng.

Một giải nhì: Bộ quà tặng sản phẩm Rohto trị giá 1 triệu đồng.

Một giải ba: Bộ quà tặng sản phẩm Rohto trị giá 500.000 đồng.

50 giải khuyến khích: Bộ đôi dầu gội và dầu xả Selsun trị giá 132.000 đồng.

xem thêm thông tin yếu tố về cuộc thi tại website www.selsun.com.vn

(Nguồn: Selsun)

Add Comment