Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng hiện đại

Đa số người càng lúc càng bị kích thích bởi những phong bí quyết sống cởi mở nhưng đôi khi lại thấy sợ hãi bởi việc bị 1 không gian lớn nhưng vô cảm bao lấy. Để hạn chế việc một không gian mở trở bắt buộc nhàm chán và tẻ nhạt, mượn ý tưởng từ những bề ngoài xa sỉ có thể giúp phân định rõ từng không gian. Điều này có nghĩa là khi bạn chơi đùa với những khoảng không gian tách biệt như không gian giao tầng, nhóm đồ nội thất hay cụm không gian…Những nhóm này giúp phân định không gian rõ ràng và khiến căn phòng trở bắt buộc thú vị, kéo tới hơn.

Thiet ke noi that nha lo pho phong cách: Xác định vùng không gian của bạn. mọi người thường cho rằng hộ phải có những căn phòng riêng biệt hay một không gian liên thông. Thực tế không rõ ràng như 2 màu đen trắng, và mối cửa hàng giữa những vùng không gian khác nhau có thể điều tiếp những mức độ khác nhau, để nhấn mạnh sự phân tách hay địa chỉ giữa chúng. hầu hết những thay đổi trong mức sàn, sắp xếp đồ nội thất và phổ biến trang bị khác có thể giúp điều chỉnh điều này.
Ví dụ trong không gian này, bạn có cảm giác mạnh mẽ rằng bạn đang bước vào không gian phòng khách khi bước xuống bậc thang, thay vì không gian mở và nối ngay tắp lự với bếp.
Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng
Tạo lớp: Khi xem xét ý tưởng cho việc mở cửa nội thất, hãy tìm kiếm thêm cơ hội để tạo điểm nhìn phân tầng. Ngôi căn hộ trong bức ảnh này minh họa cách phân lớp nhìn tốt, thông qua khu vực căn hộ bếp đến khu vườn bên bên cạnh. Những lớp này tạo ảo giác về không gian lớn và sâu hơn.
Phân tách thị giác: Khi thêm vào hoặc đổi thay một quà căn hộ, hãy tạo nên một hình ảnh phân tách rõ ràng giữa các yếu tố mới và những chi tiết đã tồn tại của toàn căn hộ vì thực sự có thể nâng tầm không gian.
Trong ngôi căn hộ này, các phần được nói rộng được tách ra từ bản gốc. Khoảng bí quyết kính trên trần cũng là một điểm nhấn thi giác, giúp tăng gấp đôi hiệu quả. Điều này thực sự tạo nên cảm giác bạn đang đi từ không gian này sang không gian khác, không chỉ trên một khu vực nhất định.
Căn phòng trong ví dụ này có kích thước rộng, nhưng ngôi căn hộ lại nhỏ hơn, với kiểu mái Victorian, phân tách phần mở rộng một phương pháp dấu hiệu hơn thế.
sử dụng ánh sáng mặt trời như là điểm nhấn cho không gian. Ánh sáng là loại chất liệu trùng hợp tuyệt vời nhất trong việc kiến tạo không gian nội thất. Giả dụ bạn có thể đưa thêm rộng rãi ánh sáng tự dưng hơn vào không gian nhà, điều đó giúp tạo ra hiệu ứng lý tưởng trong việc nới rộng nhiều nhất không gian phòng.
Nó không phải được thực hiện theo bí quyết thức quá tối ưu, tuy nhiên quá đa dạng ánh sáng có thể khiến không gian trở buộc phải quá tải và làm giảm sự tương phản cần thiết, khiến căn phòng như bị cháy sáng. Hãy thử dùng ánh sáng ban ngày để tạo ra điểm nổi trội giữa các lớp, tăng cường sự phân tách thị giác và tạo chiều sâu.
Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng
Nghĩ về những góc cạnh ánh sáng. Cũng như việc dùng ánh sáng ban ngày để tạo điểm nhấn như mô tả trước đây, đó là một mẹo hay để suy nghĩ về những góc độ ánh sáng và cách ánh sáng soi đến những không gian khác nhau và khu vực trọng điểm. Ánh sáng mặt trời từ độ cao thích hợp lý sẽ tạo hiệu ứng mạnh hơn từ góc độ thấp.
Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng
Mục đích đọc không gian rộng rãi hơn 1 lần. Phương pháp hay nhất để tạo dấu hiệu không gian là xếp đặt đồ đạc trong tầm nhìn của bạn, theo quan điểm kiến trúc, hãy đọc không gian đa dạng hơn 1 lần, từ những điểm nhìn khác nhau trong ngôi nhà. Mực đích không chỉ tạo ra phân tầng xếp lớp không gian như miêu tả trước đó mà còn tạo nên 1 bí quyết nhìn mới, trong cùng 1 không gian nhưng được nhìn dưới góc độ khác.
Điều này hơi hiệu quả giả dụ áp dụng trong không gian thông tầng, vị trí bạn có thể nhìn bao quát từ cửa vào hay nhìn từ trên cao xuống.
Sử dụng đảo để sản xuất mục đích cho không gian cá nhân. Đảo bếp thường là phương tiện rất nhiều nhất trong việc phân vùng không gian, đặc trưng với không gian mở.
Bằng cách xác định công năng cho từng vùng không gian khác nhau nằm trong cùng không gian mở, bạn sẽ đạt được những tiện lợi nhất định trong việc xếp đặt lại quy mô và cân bằng không gian cũng như ánh sáng.
Không gian được phân định không chỉ mang thuần tính công năng, nó còn giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Trong căn phòng có đảo bếp, khách đến thăm có thể hoàn toàn đứng giảm thiểu khu bếp giả dụ có đảo bếp phân định, họ sẽ không làm vướng lối vào khu vực nấu bếp.

Add Comment