Thói quen vô tình tàn phá cơ thể

bên dưới là những thói quen vô tình tàn phá sức khỏe của bạn, theo Boldsky.

Tắt chuông báo thức để ngủ tiếp

Giáo sư Mary A. Carskadon, thuộc Viện Tâm thần học và hành vi con người tại Đại học Brown (Mỹ), phát hiện bạn sẽ không bao giờ cảm thấy ngủ đủ nếu cứ cố ngủ nướng thêm 10, 20, 30 phút… sau  khi tắt chuông báo thức.  Khi chuông tắt đi một lần và bạn ngủ lại, cơ thể và bộ não  đang bị bất ngờ, kết quả là bạn sẽ thức dậy, chệnh choạng, cảm giác lơ mơ. Bạn càng ngủ lại nhiều, cơ thể càng bối rối, lơ mơ. Bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn và muốn ngủ nhiều hơn. Loại quán tính giấc ngủ này có thể kéo dài 2-4 tiếng. bởi thế hãy vật dụng c dậy ngay khi chuông báo thức reo vào buổi sáng để tránh stress .

Không kiểm soát đồ uống

Không nhận ra số lượng rượu bạn đã tiêu thụ sẽ rất có hại cho sức khỏe. Uống nhiều hơn mức cần thiết gây phải nhiều bệnh tật, điển hình là xơ gan và huyết áp cao.

Ngồi nhiều trước màn hình 

bạn teen thường có thói quen “nghiền phim” thâu đêm suốt sáng mà không biết thói quen này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Xem phim liên tục ngày qua ngày  gây mỏi mắt và cản trở lưu thông máu trong cơ thể.

Hút thuốc lá

Chắc hẳn ai cũng biết thuốc lá có hại cho sức khỏe đến mức nào, một điếu thuốc cũng có thể khiến bạn bị ung thư và nhiều bệnh khác. Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng cho chính người hút mà còn ảnh hưởng không ít đến người xung quanh. 

Đi giày sai

toàn bộ chị em có thói quen đi giày cao gót mà không chú ý đến tác hại của chúng. Đi giày quá cao, không thích hợp với chân sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Luôn mang giày thoả thích để bảo vệ chân và giữ cơ thể khỏe mạnh.

Chủ quan về sức khỏe

rất nhiều người nghĩ “cơ thể vẫn khỏe, không buộc phải đi khám bác sĩ”, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. cần để ý đến sức khỏe của mình bằng cách không bao giờ bỏ qua bất kỳ ấn tượng nào của cơ thể. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Suy nghĩ tiêu cực

Áp lực tinh thần chỉ khiến bạn già nua và bệnh tật. Hãy suy nghĩ tích cực, phấn đấu vượt qua hầu hết khó khăn, giữ cho tinh thần tha hồ, tránh stress là những bí quyết giúp bạn trẻ lâu và cơ thể luôn tươi mới.

Linh Nga

Add Comment