Tác dụng của tinh dầu tràm Thiện Tâm hiệu quả với sức khỏe gia đình – Tinhdautram.info

Lợi ích của tinh dầu tràm nguyên chất bao gồm các ứng dụng là kháng khuẩn, diệt và ngăn chặn phát triển của nấm mốc, khử trùng, chống sung huyết, giảm đau, long đờm, giải nhiệt, hạ sốt, chống co thắt, giảm đau đầu, giảm đầy hơi, tẩy giun kích thích bài tiết mồ hôi và chất điều kinh (emenagogue)

Cách sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất

dầu tràm huế nguyên chất được chiết xuất bằng cuốn hơi nước từ các bộ phận như lá, cành của cây tràm hoang. Tên thực vật của cây tràm là cajeputi. Các thành phần chính của dầu tràm tự nhiên bao gồm caryophyllene, Alpha, pinen Beta pinen, limonene, Alpha terpinene-, Alpha Terpineol, Gamma terpinene- terpinolene, Terpineol, cineole, xymen, linalool, và Myrcene.

Cách sử dụng tinh dầu tràm

tinh dầu tràm gió nguyên chất không được sử dụng trong thực phẩm ẩm thực nhưng nó bản thân nó mang nhiều công dụng khắc phục bệnh, rất tuyệt vời trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mọi người, sẽ được liệt kê bên dưới đây.

tinh dầu tràm gió nguyên chất
 

tinh dầu tràm gió nguyên chất đồng đội của bé

Khử trùng: đây là một trong những tính năng được đánh giá rất tốt của tinh dầu tràm nguyên chất. Với khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công, cũng như phát triển của các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc vì thế tinh dầu này rất hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng từ vi khuẩn, virus và nấm, chẳng hạn như các bệnh uốn ván ( do vi khuẩn), cảm cúm ( do virus ) và các bệnh truyền niễm như dịch tả và thương hàn. tinh dầu tràm huế thường được sử dụng bôi bên ngoài các chấn thương, vết trầy ( các vết tổn thương từ gỉ sắt thường sẽ gây ra bệnh uốn ván, vì thế cần bôi tràm ở ở bên ngoài để tránh bị nhiễm trùng uốn ván), sẽ là giải pháp sử lý trước và tạm thời để có thời gian tiêm vaccine.
Xua đuổi ruồi : Tinh dầu từ cây tràm gió có chứa các thành phần chất bay hơi, có khả năng khuếch tán mùi mạnh mẽ, vì thế nó khiến cho các loại côn trùng như ruồi tránh xa và rời đi nơi khác.
Chúng ta có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như khuếch tán tinh dầu tràm ở khu vực sinh hoạt, hoặc pha loãng ra rồi tẩm lên các vật dụng như màn, lưới … chống và đuổi muỗi, ngoài ra có thể bôi trực tiếp lên cơ thể sau khi tinh dầu từ tràm đã được pha loãng. tinh dầu tràm gió còn là giải pháp để sổ giun trong ruột, cần pha loãng với nước trước khi sử dụng để sổ giun.
Chống sung huyết và long đờm : Cũng giống như tinh dầu bạch đàn thì tinh dầu tràm gió tự nhiên cũng là loại thuốc tự nhiên, giúp chống sung huyết, làm thông thoáng hệ hô hấp và long đờm, đem đến hiệu quả rất nhanh chóng, khắc phục tình trạng tắc nghẽn mũi, cổ họng, đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm họng, viêm phế quản.
*cách trị ho cho trẻ bằng dầu tràm
Làm ấm và tăng tiết mồ hôi : tinh chất từ tràm có khả năng khiến cho cơ thể ấm lên, thúc đẩy các mạch máu lưu thông, tăng tiết dịch. Với việc kích thích làm nóng cơ thể sẽ rất tốt để điều trị cảm do mất thân nhiệt, giúp cho cơ thể nhanh chóng lây lại thăng bằng thân nhiệt. Cùng với đó là khả năng kích thích tăng tiết mồ hôi, sẽ tốt cho việc đào thải trong cơ thể, giúp cơ thể hạ sốt
Giảm đau nhức xương khớp : được xem là loại thuốc giảm đau cơ bắp tự nhiên, giúp cho vết thương trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra tinh dầu từ tràm còn giúp làm giảm đau nhức do sâu răng, cùng với đó tinh dầu tràm tự nhiên còn được sử dụng hoặc máy xông tinh dầu tràm trong không gian sinh hoạt giúp giảm đau đầu, thư giãn thần kinh.
Mỹ phẩm chăm sóc da : tràm hoang có khả năng làm mềm da và làm trắng da, trong khi vẫn giúpdiệt khuẩn cho da. Vì vậy nên nó được sử dụng rất nhiều các loại mỹ phẩm, các loại kem chăm sóc da.
Chữa bụng đầy hơi : tinh chất tràm giúp giải quyết tình trạng bụng đầy hơi, vì nó có thể giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, kích thích đào thải hơi dư thừa ra ngoài, đặc biệt hơn là nó ngăn chặn sự hình thành khí, cũng như giúp đẩy khi đó ra khỏi thành ruột.

Add Comment