Phòng ngừa và chữa trị bệnh khô mắt

Có đông đảo nguyên nhân gây khô mắt như quá trình lão hóa, giới tính, tác dụng phụ của một số thuốc điều trị, môi trường ô nhiễm, khô hanh, thường xuyên tiếp xúc với màn hình tivi, máy tính. thành ra, khô mắt trở thành một hiện tượng đa dạng mà ai cũng dễ dàng mắc buộc phải.

Người bệnh luôn cảm giác như có dị vật trong mắt, ngứa mắt và thường xuyên thấy mắt cộm xốn, đỏ rát, cay nóng. Người bệnh thấy mờ mắt sau khi chớp mắt, chảy nước mắt, ra ghèn hoặc nhiều bọt trắng ở 2 góc mắt. Thỉnh thoảng mắt người bệnh bị mờ nhòe phải chớp mắt liên tục mới hết và khó mở mắt buổi sáng, nặng mi, cảm giác buồn ngủ…

phong-ngua-va-chua-tri-benh-kho-mat

Tình trạng khô mắt ngày càng trở buộc phải rất nhiều. Ảnh minh họa

Bạn có thể áp dụng các cách phòng ngừa và chữa trị bệnh khô mắt dưới đây:

Tập chớp mắt

Bạn hãy tập chớp mắt chậm và thường xuyên (trung bình 12-18 lần một phút) để nước mắt được trải đều và làm ẩm bề mặt giác mạc.

Giữ khoảng cách với màn hình máy tính

Bạn bắt buộc điều chỉnh vị trí màn hình máy tính dưới tầm nhìn và cách mắt từ 16 đến 24cm, giảm thiểu nhìn chăm chú vào màn hình máy tính quá lâu.

Quy tắc 10-10

đây là cách đơn thuần để giúp mắt bạn thư giãn. Bạn hãy nghỉ ngơi sau mỗi 10 phút làm việc trước máy tính và nhìn ra xa 10m để mắt được thư giãn.

Bảo vệ mắt

Khi ra ngoài, bạn bắt buộc đeo kính để bảo vệ mắt khỏi gió bụi, khói thuốc; không phải để máy sấy tóc hoặc không khí từ máy lạnh thổi trực tiếp vào mắt. Nếu kính sát tròng, bạn hãy sử dụng đúng cách và thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để hạn chế khô mắt.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ 7-8 giờ mỗi ngày chính là cách giúp mắt hồi phục sau một ngày học tập và làm việc cật lực. Nếu thường xuyên thức khuya, mắt bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn hẳn và dễ mệt mỏi, cay rát.

Chế độ dinh dưỡng

Việc duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày, bổ sung Omega-3 (có nhiều trong cá) và Beta-Carotene (tiền vitamin A, có nhiều trong các loại rau củ màu vàng, đỏ) sẽ giúp mắt hoạt động tốt hơn, tăng cường chất chống oxy hóa, giúp nước mắt điều tiết logic, tránh được các kiểu về mắt và hạn chế khô mắt.

giảm thiểu thuốc lá

Thuốc lá cũng là một trong những tác nhân có thể khiến tình trạng khô mắt nặng hơn. Bạn bắt buộc để ý không hút thuốc hoặc tránh xa khói thuốc.

tiêu dùng thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao

hàng ngày, bạn hãy tiêu dùng thuốc nhỏ mắt độ nhờn cao. Sản phẩm này có tính chất tương tự như nước mắt, giúp bảo vệ bề mặt nhãn cầu, bổ sung và duy trì độ ẩm cho mắt, giảm thiểu nước mắt bốc hơi. Các độc quyền gia khuyên dùng loại thuốc nhỏ mắt không có chứa chất bảo quản.

phong-ngua-va-chua-tri-benh-kho-mat-1

V.Rohto Dryeye chứa hydroxyethylcellulose (HEC), hợp chất cao phân tử giúp tăng cường độ nhờn, ngăn ngừa thành phần nước trong nước mắt bốc hơi, duy trì độ ẩm cho mắt.

Thông tin sản phẩm liên hệ: đơn vị TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam (16 VSIP, đường số 5, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Thuận An,Bình Dương). Điện thoại 08 38229322 Website: dryeye.rohto.com.vn/

(Nguồn: V.Rohto Dryeye)

Add Comment