Những lầm tưởng về phẫu thuật mắt Smile

Phẫu thuật Smile chỉ sử dụng tia femtosecond laser, cắt một đường rất ngắn ở gần rìa tròng đen (2-2,5 mm). Tia này đi qua phần mô trong suốt bên trên để tạo hai lớp bên trong nhu mô giác mạc. Phẫu thuật viên sẽ tách phần mô cần bỏ đi và rút ra qua đường mổ nhỏ nhằm chỉnh sửa tật cận thị và loạn thị. Smile có mặt tại Việt Nam và trên thế giới từ năm 2012 tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều lầm tưởng về biện pháp này. 

nhiều người nghĩ rằng việc chọn phẫu thuật Smile không khác biệt gì với công nghệ khác mà chỉ để chứng tỏ cao cấp. điều khác biệt của khoa học này nằm ở độ an toàn, giảm thiểu tình trạng xô lệch, nhăn nhúm sau phẫu thuật khiến mắt sưng đỏ, chảy nước… Bạn sẽ không gặp bắt buộc tình trạng biến chứng vạt do chấn thương như khi áp dụng công nghệ cũ. Các độc quyền gia đánh giá Smile nâng mức an toàn của phẫu thuật khúc xạ lên mức đầy đủ tuyệt đối.

Không chỉ có các công việc đặc thù, có tính đối kháng như an ninh, cảnh sát, quân đội, võ sĩ, vận động viên mới buộc phải mổ Smile để đảm bảo an toàn. Các khoa học cũ sau phẫu thuật, đặc trưng là trong thời gian tuần đầu sau mổ, chỉ cần một tác động nhỏ của ngoại lực hãy làm nhăn, lệch, biến chứng vạt giác mạc gây giảm thị lực. Theo thời gian, vạt có ngay tắp lự chắc hơn, nhưng nếu bị chấn thương vào mắt, dù nhiều năm sau, vạt giác mạc vẫn có thể bị bong tróc lên tùy độ mạnh của lực tác động, hướng tác động và vị trí tổn thương. Mặc dù tỷ lệ xảy ra không cao, nhưng với bất cứ ai, những bất cẩn nho nhỏ trong quây quần, đặc thù trong thời gian đầu sau mổ (dụi tay vào mắt, nheo mạnh, nhíu mạnh, bị con nhỏ quơ tay vào mắt…) hoặc những chấn thương vào mắt do va quẹt các vật dụng sinh hoạt và công cụ lao động vẫn là những mối nguy hiểm rình rập. Mổ theo phương pháp Smile giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng này.

Tuy nhiên, khi mổ bằng Smile không có nghĩa là mắt sẽ hồi phục thị lực ngay lập tức. hầu hết hầu hết vết thương trong cơ thể đều phải có thời gian để phục hồi, lành sẹo. Thời gian lành sẹo khác nhau giữa mỗi bệnh nhân. Smile giảm thiểu những xáo trộn, đổi thay về cấu trúc giải phẫu của giác mạc, không bị ảnh hưởng bởi chi tiết nặng nhẹ của tật khúc xạ, tránh thời gian phơi lộ bề mặt nhu mô giác mạc (vì không nên lật vạt để chỉnh sửa khúc xạ), bởi thế ít bị thặng chỉnh, khúc xạ sau mổ ổn định hơn, mức tái cận thấp hơn.

Tuy nhiên, với các hoạt động mạnh mẽ ở tầng vi mô, sau phẫu thuật khúc xạ bằng laser, mặc dù vết mổ đã ngay tắp lự không tạo cảm giác khó chịu, nhưng giai đoạn lành thương về mặt tế bào, phân tử của mắt còn tiếp tục diễn ra trong khoảng 3-6 tháng. Tương tự, thị lực và khúc xạ thường ổn định sau 3-6 tháng. Bạn cần cho cơ thể một ít thời gian để phục hồi, buộc phải tuân thủ đúng lịch tái khám và nhỏ thuốc đều đặn theo dặn dò của bác sĩ để có một kết quả như ý.

nhung-lam-tuong-ve-phau-thuat-mat-smile

Smile là bí quyết an toàn và đương đại. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho Smile quá cao, từ một triệu USD trở lên cho cả hệ thống. Smile là một phẫu thuật tinh vi, thao tác trong một khoảng trống chật hẹp với đường mổ thường chỉ từ 2mm đến 2,5mm, tác động lên một lớp mô mỏng manh, dày vài chục micron. Điều này đòi hỏi phẫu thuật viên nên là người đã dày dạn kinh nghiệm với hàng trăm ca mổ FemtoLASIK trở lên. vì vậy, số lượng phẫu thuật viên mổ được Smile cũng khá giảm thiểu. Tại các hội nghị kỹ thuật chuyên ngành trên thế giới, Smile luôn được các phẫu thuật viên chú ý bởi tính an toàn cho bệnh nhân. Năm 2012 mới chỉ có 50 trung tâm, sau 4 năm tới nay đã có trên 400 trung tâm trên toàn thế giới áp dụng phương pháp này để điều trị cho bệnh nhân. 

An Bùi

Nhân kỷ niệm 10 năm xây dựng thương hiệu Bệnh viện An Sinh, người mua được t ặng 10 triệu đồng khi phẫu thuật cận thị bằng bí quyết Smile. Chương trình á p dụng trong 10 ngày (20/4-29/4) cho mọi bệnh nhân khám và phẫu thuật tại các cơ sở thuộc hệ thống Hai Yen Eye Group: p hòng khám mắt Hải Yến; T rung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh; T rung tâm mắt kỹ thuật cao 30/4. Đăng ký tại đây.

liên hệ: Trung tâm mắt kỹ thuật cao An Sinh

10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline hệ thống Hai Yen Eye Group : (08) 3844.8523 – 3845.3869;  0913 666 665;  1800 7272

 

Add Comment