Người sống ven biển ít bị stress hơn các vùng khác

nguoi-song-ven-bien-it-bi-stress-hon-cac-vung-khac

Ảnh minh họa: Health.

Nhật báo Petersburg ở Nga vừa đăng tải nghiên cứu của các nhà kỹ thuật nước này, phát hiện ra những người sống ở biển có xu thế ôn hòa và tĩnh lặng hơn những vùng khác. Nhóm đã  điều tra trên 300 tình nguyện viên ở những vùng khác nhau để tìm hiểm về tần suất áp lực họ cần chịu đựng trong công việc và cuộc sống.

Kết quả ghi nhận: Dân thành thị thường cảm thấy lo lắng vì các công việc hàng ngày mà không thể thư giãn hoàn toàn. Thêm vào đó, nhịp sống vội vã chốn đô thị khiến họ khó tĩnh lặng, khó có được giấc ngủ sâu. Ngược lại, những người sống gần biển rất ít khi bị stress, họ chỉ cảm thấy căng thẳng khi gặp cạnh tranh nghiêm trọng. Ngay cả khi đối diện với khó khăn, những người này sẵn sàng dành nhiều thời gian để giải quyết vấn đề rồi sau đó nhanh chóng tìm lại nhịp sống cân bằng và chìm vào giấc ngủ ngon.

” Vậy làm sao để giữ tâm trí bình tĩnh?”, theo các nhà nghiên cứu, đ ể duy trì sự bình tâm, toàn bộ người nên tập thái độ chấp nhận quá khứ, hiện tại và tương lai. ” Đối với quá khứ và cuộc sống hiện tại, dù có bất hạnh và đau khổ thế nào thì chúng ta vẫn bắt buộc chấp nhận và coi đó là lẽ đương nhiên, vì vốn dĩ điều đó đã xảy ra”, nhóm nhắn gửi.

“Nhưng còn tương lai, chúng ta phải đối diện như thế nào?”, câu trả lời là: Tình hình thực tế sắp tới thế nào thì chúng ta sẽ sống như vậy. Tương lai là điều không thể biết trước được.  Đối diện với ngày mai, điều duy nhất ta có thể làm là nỗ lực theo đuổi và hành động, còn những chuyện khác không ai có thể khẳng định mình đều nắm rõ. Nói một cách đơn giản, tương lai không nên đồ vật chúng ta hình dung là tốt cao cấp thì nó sẽ tốt cao cấp hay hình dung nó đen tối thì nó sẽ ra đen tối. Dĩ nhiên nếu buông xuôi không chịu nỗ lực, thì chắc chắn sẽ không có một tương lai tốt đẹp.

“Đối diện với tương lai, chúng ta chỉ phải nghĩ rằng, tình hình thực tế diễn ra thế nào thì theo đó mà sống, không nên bắt buộc cưỡng ép bản thân mưu cầu sự mỹ mãn. Hãy giữ thái độ không cưỡng ép bản thân theo đuổi hạnh phúc mà cứ sống vui vẻ từng ngày, bạn sẽ luôn có một tâm thái ôn hòa, bình tĩnh”, nhóm nghiên cứu khuyên.

Add Comment