Nên mua xà đơn gắn tường hay xà kép

Luyện tập với xà đơn hay xà kép đều đem đến cho bạn sức khỏe dẻo dai, vóc dáng cân đối. Hiển nhiên mỗi loại đều có điểm mạnh Nổi bật của nó nhưng chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép tốt hơn là điều mà bạn đang vô cùng phân vân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

Luyện tập với xà đơn hay xà kép ngoài trời đều đem đến cho bạn sức khỏe dẻo dai, vóc dáng cân đối. Hiển nhiên mỗi loại đều có ưu thế Nổi trội của nó nhưng chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép tốt hơn là điều mà bạn đang cực kỳ phân vân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

phải mua xà đơn đa năng hay xà kép là tốt hơn ?

1. Cấu tạo
 
Xà đơn: được thiết kế một thanh xà, tiết kiệm diện tích hơn, bây giờ ở thị trường có nhiều loại xà đơn như xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa, xà đơn đa năng giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhất diện tích cho ngôi nhà.
xà đơn iron Gym
 
Xà kép: được làm 2 thanh xà song song phải chắc chắn, chịu lực tốt hơn xà đơn. Nhưng xà kép tốn diện tích và vị trí cố định không linh hoạt như xà đơn. 
 
Luyện tập với xà đơn đa năng hay xà kép còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người.
 
 

2. Tập luyện

 
+ trường hợp chỉ ở mức luyện tập rèn luyện sức khỏe thì xà đơn hay xà kép đều không có sự khác biệt mấy. giả dụ có cũng chỉ khác biệt về phương pháp luyện tập, bạn không cần nên quá ưa chuộng vấn đề này.
 
xà kép
 
+ Người tập với xà đơn nên đảm bảo người được thẳng, khi thả người xuống nên để hai tay thẳng hết cỡ, luôn phải căng mình để đảm bảo hai tay nắm chắc chắn để xà được cân bằng. Khi quá mỏi với xà đơn bạn có thể chụm hai tay lại, nhờ sự hỗ trợ lực của hai tay tập tiếp.
 
+ Tập với xà kép đòi hỏi kĩ thuật nên cao, ở mức độ thấp không có sự khác biệt nhiều giữa xà đơn và xà kép, nhưng tại mức độ cao hơn luyện tập với xà kép sẽ dể dàng hơn, bạn sẽ có được những pha biểu diễn sang trọng mắt cực kỳ dễ dàng. Các bài tập với xà kép tạo được sự nhanh nhạy linh hoạt hơn, có được các động tác uốn lượn mềm dẻo mà xà đơn khó có thể làm được.
 
3. Kết luận
 
+ Chọn mua xa don da nang hay xà kép còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích luyện tập của mỗi người.
 
+ Với những người mới bước chân vào luyện tập, chỉ tập để rèn luyện thể lực thì chỉ cần chọn xà đơn là đủ. Còn với những bạn đã thành thục họ sẽ chọn xà kép, vì luyện tập với xà kép họ vừa có thể rèn luyện thể lực, vừa có thể có được các pha biểu diễn cao cấp mắt, mạo hiểm.

Add Comment