Nam giới tập luyện thế nào cho hòa hợp với độ tuổi

Cơ thể chúng ta sẽ biến đổi theo thời gian và tuổi tác. đó là lý do nam giới phải lựa chọn các bài tập thể dục thích hợp ở từng độ tuổi. Khi cơ thể ở những giai đoạn khác nhau, buộc phải thay đổi từ việc ăn uống cho đến đi lại đúng chừng mực để tốt cho sức khỏe. 

Duới đó là tư vấn của các độc quyền gia về việc tập luyện hòa hợp với từng độ tuổi, theo Boldsky.

16-19 tuổi

Đội tuổi này là khoảng thời gian cơ thể chuyển thể từ một thiếu niên phát triển thành một người đàn ông, các kích thích tố trong cơ thể sẽ hoạt động cao hơn. tốt nhất bạn phải lựa chọn các hoạt động thể thao như chơi bóng thay vì luyện tập với cường độ cao như nâng tạ. Ở tuổi thiếu niên, cơ thể của bạn có xu hướng linh hoạt, nhanh nhẹn, chính thành ra hãy lựa chọn các môn thể thao ngoài trời là tốt nhất.

20-30 tuổi

nam-gioi-tap-luyen-the-nao-cho-phu-hop-voi-do-tuoi

Ảnh: Boldsky.

đó là công đoạn người đàn ông bắt đầu xây dựng cơ bắp. Hiệu suất của một người đàn ông trong phòng tập thể dục sẽ ở đỉnh cao trong công đoạn này. bởi thế, hãy bắt đầu nâng trọng lượng nặng và tìm hiểu các bài tập giúp xây dựng cơ bắp từ người hướng dẫn tập luyện của bạn. Tốt hơn hết, bạn bắt buộc hạn chế các hoạt động thể thao như ở độ tuổi 16-19 mà thay vào đó là xây dựng cơ bắp để rèn luyện sức khỏe.

30-40 tuổi

Sau 30 tuổi, bạn có nguy cơ tích lũy mỡ bụng. Tập luyện ở công đoạn này giúp  gia tăng sự trao đổi chất của cơ thể  và mức testosterone. Ngưỡng tuổi này, nam giới nên tập luyện ở cường độ cao. Bạn phải tham dự tập thể hình và các bài tập nâng lên khác.

40-50 tuổi

Ở quá trình này, việc duy trì khối lượng cơ thể thực sự là một thử thách. bởi thế, bạn không nên bỏ tập luyện. Vẫn cần tham dự các bài tập với cường độ cao nhưng hãy kỹ càng giảm thiểu để bị thương. Ví dụ bạn chạy bộ, chạy kiểu nước rút thay vì marathon.

50-60 tuổi

nam-gioi-tap-luyen-the-nao-cho-phu-hop-voi-do-tuoi-1

Ảnh: Boldsky.

Nói chung, đàn ông ở tuổi 50 thường tập luyện bằng cách đi xe đạp hay marathon, nhưng nếu bạn muốn duy trì khối lượng cơ bắp, các bài tập sức mạnh cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, không buộc phải ai đến độ tuổi này vẫn có thể tập các bài tập sức mạnh được, thành ra hãy thử tập yoga để cải thiện tính linh hoạt.

60-70 tuổi

Ở tuổi này, chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc nhiều hơn vào việc tập luyện. Bạn không cần bắt buộc nâng trọng lượng nặng nữa mà phải vận động thể chất bằng cách đi bách bộ, tập các bài thể dục chân tay nhẹ nhàng. 

Linh Nga

Add Comment