Mua Trà thiết quan âm ở Shop nào tốt nhấtHCM

Cửa hàng bán Tieguanyin ở đâu tốt nhất Bình Dương

Trà thiết quan âm với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng
Trà thiết quan âm là gì?
Trà thiết quan âm nổi tiếng với mùi thơm hoa lan, làm tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái. Hình dạng đặc trưng của trà thiết quan âm là lá trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Mua tra thiet quan am o dau
Là một trong mười loại trà cực phẩm của Trung Hoa. Thiết Quan Âm là một dạng của trà ô long được lên men tự nhiên từ 15% đến 35% dưới tác động của các enzym có trong lá trà. Tùy vào từng phần trămg oxy hóa là bao nhiêu mà hương vị của trà đậm đà hơn hay hương thơm hơn hay có vị ngọt dịu. Nên nó được tách ra làm 3 loại cơ bản là Thanh Hương, Trần Hương, Nùng Hương. Do quá trình lên men của các loại khác nhau nên sắc tố của 3 loại này cũng khác biệt.

Cách lựa chọn quà biếu sếp dịp cuối năm-Thackhoitram.com

Nơi bán thiết quan âm ở chỗ nào chuẩn nhất là vấn đề được quý khách thích trà rất quan tâm. Với mong muốn chọn được một địa chỉ cung cấp các loại trà ngon nhất để đặt về uống
Thích Uống Trà – Số 36, Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là công ty tốt nhất hiện tại phân phối các loại thiết quan âm đúng vị nhất.
Đặc biệt nếu các bạn ở Hà Nội, có thể trực tiếp đến của hàng để dùng thử mọi loại trà chất lượng trước khi mua.

Trà Long Tỉnh tại Hà Nội

Quý vị có thể truy cập vào website: http://thichuongtra.com/ để đặt hàng online hoặc liên lạc: 090.813.49.49 để đặt hàng nhé.
Lịch sử của Thiết Quan Âm
Tieguanyin là tên một loại trà của huyện An khê, tỉnh Phúc kiến với hơn 200 năm lịch sử, được biết đến từ thời nhà Thanh với câu chuyện về một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm mỗi ngày đều dâng lên Phật Bà ba ấm trà liên tục suốt 10 năm trời. Một ngày ông nằm mơ thấy Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi có duy nhất một cây trà.
Ngày hôm sau, tỉnh giấc ông theo sự ứng mộng trên núi, và ông đã tìm được cây trà giống hệt trong mộng. Ngụy Âm bứng toàn bộ cây về trồng ở vườn nhà, vài năm sau cây trà đã xanh tươi tốt, và ông thu hoạch và chế biến ra một loại trà ngon tuyệt vời, lá trà sinh ra có mùi thơm tuyệt vời, xa gần đều thấy, khi chế biến có màu đen như sắt, sợi trà cong xoắn, nước trà sau khi pha có màu xanh lục, mùi vị thơm ngon hơn hẳn các thứ trà khác ở khu vực. Ông đặt tên là Thiết Quan Âm và kể từ đó trở thành một trong những loại trà cực phẩm trên thế giới.

Tra Pho Nhi o dau ban

Cách chế biến Trà thiết quan âm
Lá trà hái lúc 10h sáng sẽ có chất lượng khác so với lá thu hái lúc 4h chiều. Những chiếc lá để sản xuất chè Thiết Quan Âm loại tốt hay được hái lúc 11h đến 2h chiều (vào thời điểm nóng nhất trong ngày – thời gian này lá giữ 75% nước ). Việc thu hái trà được xứ lý bằng tay và cứ sau khi thu hái được khoảng 25kg sẽ lập tức được di chuyển luôn đến nơi sản xuất.
LÀM HÉO LÁ CHÈ
Sau khi lá chè về đến nơi chế biến, từ lúc này, người thợ cả sẽ xử lý tất cả các công đoạn sản xuất còn lại mang tính chất quyết định đến hương vị của chè. Các túi trà được đong đếm, chọn lọc theo từng thời gian thu hái. Sau đó được phơi héo dưới ánh nắng, các lá trà được trộn để đảm bảo việc phơi mất nước đồng nhất.
Người thợ cả có kinh nghiệm sẽ quyết định độ héo của lá trà. Thường lá được làm héo khi lá trà còn khoảng 67% nước.
PHƠI MÁT:
Sau khi làm làm mất nước, lá trà sẽ được gom vào phòng mát, thông thường là để 2 tiếng trong nhiệt độ 20°C.
LẮC
Đây là một trong những giai đoạn chính của chế biến trà. Lá chè sẽ được đựng trong các các máy đặc biệt và rung lắc. Bằng biện pháp này sẽ làm cho nước ở trong gân, và phần giữa của lá được lan rộng ra toàn bộ bề mặt.
CHO LÁ NGHỈ
Sau khi lắc xong, lá được phơi lại trên các khay chứa bằng tre đan. Việc nghỉ ngơi này giúp cho lá mềm và đàn hồi trở lại. Tỷ lệ nước trong lá hiện tại từ 55-58%
SẤY LOẠI BỎ MÀU XANH
Phải loại bỏ màu xanh để bảo vệ hương trà. Đây là giai đoạn được xử lý trong lò sấy với nhiệt độ 250-260°C tối đa 5 phút. Đây là khâu quyết định để ngăn chặn và ức chế quá trình oxy hóa enzyme. Sau giai đoạn này tỷ lệ nước mất đi từ 18-20%, trong lá còn lại 35% nước.
CÁN
Khi các lá vẫn còn ấm sau giai đoạn sấy sẽ được nghiền và xoắn bằng máy và cả bằng tay. Lúc này nước và dầu từ lá sẽ được lẫn đều vào từng phần của lá.
SẤY
Sau khi cán lá trà tiếp tục được sấy lại trong thời gian rất ngắn tỷ lệ nước trong lá trà còn khoảng 20%
CUỘN LÁ
Sau khi cán, lá trà sẽ được cho vào một túi vải và sử dụng máy quay để ép hoặc cách thủ công là đập vào các bức tường và xoắn. Việc chà xát này sẽ làm cho lá trà Thiết Quan Âm có được hình dáng cuộn cổ điển. Giai đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể kết hợp với sấy lại.
SẤY LẦN CUỐI
Đây là giai đoạn gần như kết thúc. Lá chè được sao ở lò nhiệt với nhiệt độ 70°C trong 2h và tiép đến làm mát thành thành phẩm. Để được một sản phẩm hoàn chỉnh người ta cần phải loại bỏ những gân lá bị rời, và những lá trà bị vàng, cháy do quá trình sản xuất
Cây Trà thiết quan âm bẩm sinh vốn yếu nên rất cẩn thận trong quá trình chăm sóc. Cuối tháng ba hàng năm cây trà ra lộc, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây Trà thiết quan âm ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.
Thiết Quan Âm sau khi làm khô trà sẽ được gói lại bằng mảnh vải trắng, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần se nhẹ, làm khô xong lại làm khô ở nhiệt độ thấp, cafein ở lá trà sẽ thăng hoa, kết tụ tạo ra lớp sương trắng trên bề mặt lá.
Phân loại Tieguanyin
Để phân biệt Trà thiết quan âm có thể dựa vào mùi vị của trà và thời điểm thu hoạch trà. Trà thiết quan âm được phân ra làm 3 loại cơ bản là Trà thiết quan âm thanh hương, nùng hương và trần hương. Mỗi loại có hương vị, sắc tố không như nhau.
Thiết Quan Âm Thanh Hương: Loại trà này chú trọng vào mùi vị của chè, lá trà được sao ở mức độ thấp và lên men với phần trăm ít. Với sắc xanh ngọc bích của nước chè sau khi pha. hương thơm là điểm đặc biệt nhất, nó có hương thơm của hoa lan và hậu vị ở trên đầu lưỡi. tùy theo mức độ mà mùi thơm có thể giữ được trong 2-3 nước 3-5 nước hay 5-8 nước…
Trà thiết quan âm Nùng Hương: Đây là dòng Trà thiết quan âm được gia nhiệt ở mức độ cao hơn so với Thanh Hương. Nùng hương còn được gọi là Lô Châu. Loại Thiết Quan Âm này cho màu sắc xanh, ánh vàng sau khi pha. Vị trà có chát hơn so với Thanh Hương.
Tieguanyin Trần Hương: Dòng này được sao trong thời gian dài nhất, nó là phong cách cổ điển, mùi hương nồng và ấm áp hơn và đặc trưng của viên trà có màu nâu sẫm.
Phân loại Thiết Quan Âm theo thời điểm thu hái trà
Trà thiết quan âm cuối Xuân bắt đầu mùa Hè cho chất lượng tổng thể tốt nhất.
Thiết Quan Âm mùa Thu có mùi hương mạnh nhưng vị không sâu lắng bằng.
Thiết Quan Âm mùa Hè có chất lượng thấp hơn.
Thiết Quan Âm mùa Đông cho chất lượng thấp nhất.
Hướng dẫn lựa chọn và pha Thiết Quan Âm
Tieguanyin tốt nhất là lá chè có dạng hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.
Tieguanyin rất dễ pha, cần phải sử dụng nước nóng để làm nóng ấm và tráng trà trước khi pha. Hãy sử dụng nước có nhiệt độ từ 85-95 độ C để pha trà, như vậy hương trà mới thoát ra hết. Thiết Quan Âm khi pha sẽ có mùi thơm hoa lan, còn có cả vị bùi bùi hạt dẻ nhẹ. Đây chính là yếu tố khác biệt lớn nhất giữa Trà thiết quan âm và trà Ô Long.
Tieguanyin sau khi pha nước chè có màu vàng ánh kim rất trong. Khi thưởng thức trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu của chè.
Tác dụng của Trà thiết quan âm
Trong Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những chất này có thể thúc đẩy sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, hương thơm của Tieguanyin rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tinh thần vui tươi thoải mái.
– Cải thiện hệ hiêu hóa,
– Giúp giảm cân
– Cải thiện sức khỏe tim mạch,
– Tăng cường hệ miễn dịch,
– Phòng ngừa khả năng loãng xương và cho răng chắc khỏe
Cách pha Tieguanyin
1. Dùng nước sôi tráng qua ấm chén với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
2. Cho khoảng 5g Thiết Quan Âm vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người. Tùy vào số lượng người thưởng trà mà ta cho ít hay nhiều trà.
3. Dùng nước sôi đánh thức trà, đổ nước nhanh không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
4. Rót nước sôi khoảng 90 – 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 – 50 giây thì rót trà qua phễu lọc xuống Tống chuyên trà.
+ Để đo được nhiệt độ chuẩn của nước khi pha trà, mời quý trà nhân tham khảo thêm Bàn Pha Trà Thông Minh với hệ thống bếp điện (bếp từ) phím bấm cảm ứng, đo nhiệt độ chuẩn xác…
5. Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
6. Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.
> Nếu pha chuẩn như vậy, Tieguanyin sẽ pha được 7 lần nước mà hương vị hầu như không đổi.