Mẹo dùng nhà vệ sinh khoa học nhất

Hiện nay việc sử dụng bể phốt ở mọi nhà không chỉ là vấn đề thiết yếu về nhu cầu của con người. Nó còn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nếu không biết sử dụng và vệ sinh thiết bị vệ sinh đúng cách. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo những hướng dẫn dùng và vệ sinh toilet sạch nhất để đảm bảo thiết bị này được lâu bền và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình quý khách nhé.

Sử dụng toilet đúng cách
Để đảm bảo độ bền của bể phốt được lâu thì quý vị cần biết cách dùng bồn cầu sao cho hợp lý. Nếu việc dùng thiết bị vệ sinh không đúng cách, sẽ rất dễ làm cho các thiết bị bị hư hại và gây lên hỏng hóc. Do vậy nếu dùng không cẩn thận sẽ làm thiết bị vệ sinh nhanh hỏng và gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Do vậy trong quá trình sử dụng các các bạn cần lưu ý để toilet được bền lâu hơn với thông hút bể phốt.

Mẹo dùng bồn cầu hiệu quả nhất

Dùng giấy đúng cách

Sau khi đi vệ sinh các bạn nên vứt giấy vệ sinh vào một thùng rác riêng có nắp đậy ngay cạnh bể phốt. mẹo vặt dùng thiết bị nhà tắm tốt nhất và bền lâu này giúp bể phốt không bị đầy ứ và tắc. Mặt khác nếu bạn mua phải loại giấy vệ sinh có độ dai và không tan trong nước thì nhà vệ sinh của quý khách còn có khả năng bị tắc bởi giấy vệ sinh đó. Nếu khi quý khách mà bị tắc nghẽn thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ hút bể phốt giá rẻ uy tín nhất để được xử lý nhanh nhất

Không cho bất cứ đò gi vào toilet
Chỉ những chất tẩy rửa thiết bị nhà tắm chuyên dụng và các loại giấy vệ sinh tan được trong nước ra thì bạn không nên bỏ bất cứ loại chất thải nào vào bồn cầu. Vì nó không chỉ gây tắc nghẽn mà thậm chí còn làm hỏng đường ống nhà bạn. Việc sửa chữa đường ống thoát là vấn đề cực kỳ phiền phức bởi khi bể phốt được xây cố định trong nhà bạn. Nếu có hỏng hóc hoặc thay thế thì thợ sửa chữa buộc phải đào lên mới có thể sửa được. Nó không những gây phiền toái cho gia đình bạn mà còn làm xáo trộn sinh hoạt của gia đình.

Luôn kiểm tra thiết bị vệ sinh
Sau khi đi vệ sinh quý vị nên kiểm tra tình trạng toilet xem có ổn không trước khi đi ra ngoài nhé. Vì nếu bạn chỉ bấm nút và đi ra ngoài ngay thì có thể cần gạt nước bị kẹt, tình trạng tắc…có thể xảy ra mà quý khách không biết.

Làm sạch bồn cầu bằng nước chuyên dụng
Một trong hướng dẫn sử dụng thiết bị vệ sinh đúng cách nhất là quý khách không nên đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa hoặc xà phòng nào vào nhà vệ sinh ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu. Nếu đổ các loại nước khác vào có thể làm tiêu diệt các vi khuẩn dưới bể phốt. Bồn tự hoại hoạt động theo cơ chế vi khuẩn tự hủy hoại các chất có dưới đó. Chính vì thế bạn nên cẩn thận với các loại nước xà phòng hoặc nước rửa bát….mà không phải là nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng.

Quy trình gạt nước khoa học nhất. Sau khi đi vệ sinh hãy đậy nắp bồn cầu kín. Sau đó gạt nước và chờ cho nước chảy hết. Để khoảng 10 phút sau hãy mở nắp bồn cầu. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng nếu các bạn không làm một cách khoa học thì vô tình quý khách sẽ làm phát tán vi khuẩn một cách nhanh chóng ra ngoài không khí. Gây ô nhiễm nếu nhà vệ sinh trong nhà khép kín nhé.

Chăm sóc hut be phot tai ha noi một cách định kỳ
Lâu nhất là 1 tuần 1 lần quý khách làm sạch thiết bị nhà tắm một cách tổng thể. Do nếu quá lâu không vệ sinh toilet bị những vi khuẩn có hại bám vào làm phát sinh bệnh tật. Có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu có thời gian bạn nên 3 – 4 ngày tổng vệ sinh thiết bị vệ sinh 1 lần. Cùng đó là ngày nào cũng làm sạch bể phốt bằng nước sạch sau 1 ngày dùng nhé.

Quy trình vệ sinh bể phốt sau đây để toilet của bạn sẽ luôn sạch sẽ và bền lâu nhé.

Làm ướt nhà vệ sinh bằng nước sạch. Cho nước rửa thiết bị vệ sinh vào. Đậy nắp 15 phút (trong thời gian đó bạn có thể vệ sinh nhà tắm). Mở nắp và dùng chổi kỳ cọ sạch sẽ sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Như vậy với những hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nhà vệ sinh cẩn thận thì quý vị đã yên tâm hơn trong việc đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình rồi chứ
Chính vì vậy hãy bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bằng những kiến thức chăm sóc và vệ sinh hợp lý.

Add Comment