Kiến thức bắt buộc biết về chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Invisalign là một phương pháp vừa mang tính điều trị, vừa mang tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân cảm thấy vô tư trong suốt công đoạn chỉnh nha. 

Tổng quan về chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha Invisalign là chỉnh nha không mắc cài. Với cách chỉnh nha này, bệnh nhân chỉ việc đeo khay chỉnh nha trong suốt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sau đó sẽ cho ra kết quả như mong muốn. Việc đeo khay buộc phải có sự hỗ trợ theo dõi của bác sĩ và bệnh nhân phải tuân thủ tốt thì mới cho kết quả tốt.

kien-thuc-can-biet-ve-chinh-nha-khong-mac-cai-invisalign

Một bộ khay Invisalign gồm phần lớn khay và mỗi khay sẽ cho một thời điểm nhất định.

ưu điểm của chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha Invisalign không có mắc cài buộc phải có tính thẩm mỹ cao, bạn không phải ngại giao tiếp vì mắc cài vướng víu trên miệng. ưu điểm vật dụng hai là sự thuận tiện trong sinh hoạt, bạn có thể dễ dàng ăn uống mà không bị cản trở bởi mắc cài, vệ sinh răng miệng tha hồ, dự tiệc chụp ảnh cũng tự tin hơn, không sợ bị sút mắc cài. Điều trị bằng Invisalign có thể tiên đoán trước kết quả điều trị bằng phần mềm Clincheck.

kien-thuc-can-biet-ve-chinh-nha-khong-mac-cai-invisalign-1

Mô phỏng kết quả điều trị (ClinCheck) trên máy vi tính.

Những giả dụ có thể áp dụng chỉnh nha Invisalign

Cách đây 10 năm, bí quyết này chỉ áp dụng cho những trường hợp đơn giản. Tuy nhiên, bây giờ Invisalign đã lớn mạnh lên đến thế hệ trang bị 6 cùng với những cải tiến giúp mang lại khả năng đi lại răng ở những vị trí khó hơn mà vẫn bảo đảm được một kết quả tốt. Invisalign có thể điều trị cho những trường hợp phức tạp.

Nguyên tắc đi lại răng của Invisalign và mắc cài khác nhau nên không thể so sánh. Trong một số ví như, chỉnh nha bằng Invisalign đem đến kết quả tốt hơn và hạn chế nhổ răng hơn cả chỉnh nha bằng mắc cài.

kien-thuc-can-biet-ve-chinh-nha-khong-mac-cai-invisalign-2

Một ca điều trị hô 2 hàm với chỉ định nhổ 4 răng số 8 để điều trị bằng Invisalign. Nếu sử dụng mắc cài cổ điển, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 răng số 4 hoặc số 5 để lùi hàm, kết hợp nhổ 4 răng số 8 để khớp cắn ổn định. Tổng cộng phải nhổ 8 răng.

mức giá chỉnh nha bằng Invisalign

kỹ thuật làm khay Invisalign do chính hãng Align Technology thực hiện thành ra phí bắt buộc trả cho việc làm khay mỗi nước khác nhau. Việt Nam nên chi trả cho phí vận chuyển làm khay khá cao nhưng phí chỉnh nha Invisalign lại thấp hơn so với các nước khác. Tuy nhiên, bạn nên so sánh thuận tiện của việc chỉnh nha bằng Invisalign với chi phí bỏ ra để lựa chọn phương pháp .

Chỉnh nha bằng Invisalign khiến bạn tự tin trong giao tiếp buộc phải vẫn thuận lợi khi nên thuyết trình, làm việc với đối tác. Chỉnh nha không bị sút mắc cài; ít buộc phải gặp bác sĩ hơn sẽ khiến lịch công tác của bạn thoả thích, công việc diễn ra thuận lợi. Nếu bạn không bị ràng buộc về thời gian, không lo ngại về giao tiếp và thích một kế hoạch chỉnh nha ít tốn kém thì vẫn có thể chọn chỉnh nha bằng mắc cài.

Kỹ thuật chỉnh nha Invisalign đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, để cho kết quả tốt. Bệnh nhân không thể tự thực hiện và mỗi bác sĩ điều trị sẽ cho một kết quả khác nhau. Bác sĩ buộc phải thật sự nhiều năm kinh nghiệm mới có thể biết lúc nào bắt buộc tuân thủ theo lịch trình của Clincheck và cần thay đổi điểm nào trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nha khoa Lan Anh với hàng ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp đã tu nghiệp tại Mỹ sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm khi quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư vào giải pháp làm đẹp này.

(Nguồn: Nha khoa Lan Anh)

Add Comment