Hình ảnh thiết kế văn phòng làm việc với diện tích nhỏ

Không gian nhỏ này nằm ngay dưới chân cầu thang và có diện tích vỏn vẹn 5m2.

Thiet ke chung cu phòng làm việc nhỏ này, nhà thiết kế nội thất đã cần chia nhỏ phần việc rồi thực hiện theo từng bước.
Chính vì không gian quá nhỏ hẹp, nhà thiết kế đã không ngần ngại thiết kế nó 1 bí quyết tạo bạo. Màu xanh lục nhạt sống động và giấy dán tường màu trắng làm không gian đặc sắc hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào 1 không gian nhỏ hẹp đáp ứng đủ công năng và phong cách cần thiết.
Thiết kế nội thất nhà phố sang trọng
– Xem xét mối tương quan với những không gian khác trong nhà: Đây là điểm nhìn từ hành lang vào căn phòng này. Văn phòng nằm cùng tầng với phòng trẻ em trong ngôi nhà 4 tầng buộc phải việc dành thời gian ở đây giúp phụ huynh gần gũi hơn với bọn trẻ. Mặc dù chiều ngang căn phòng rất hẹp nhưng bọn trẻ vẫn có đủ không gian chơi đùa tại đây.
– Tạo góc nhìn tương xứng với không gian mở: Tại đây, nhìn từ hành lang vào bạn sẽ cảm nhận chiếc kệ đựng sách và tài liệu, nhưng thực ra chúng phù hợp để bày biện bộ sưu tập cá nhân. Ảnh gia đình đặt trong 1 loạt khung ảnh đầy màu sắc đồng thời cùng những vật trang trí có thể được nhìn thấy từ hành lang. Căn hộ thiết kế khéo léo sơn mặt sau của kệ và hốc tường với màu ghi sẫm.
– Tận dụng nhiều nhất cửa sổ và ánh sáng khi không: Chiếc bàn có quang cảnh hướng ra bên ngoài và không tạo cảm giác chật chội. Cửa sổ đưa ánh sáng ngẫu nhiên tràn đầy căn phòng.
Thiết kế nội thất nhà phố xa sỉ
– Tận dụng tủ âm tường và không gian phía sau bức tường: Ngăn tủ hẹp thiết kế âm tường tạo nên không gian lưu trữ tương đối lớn dành cho máy tính, máy in và 1 chiếc bảng thông báo.
– Đừng ngại áp dụng hiệu ứng tương phản, màu đậm hoặc hoa văn: Chủ nhà thích hợp họa tiết hoa văn dân tộc và đã trang trí bàn làm việc với chiếc chụp đèn Ikat. Không gian sáng bừng lên với họa tiết hoa văn màu trắng và lục nhạt, tương phản với màu sơn ghi sẫm trên tủ. Nhà thiết kế sơn trần trắng khiến căn phòng cởi mờ và thoáng hơn. Chiếc ghế tập trung đủ màu sắc của cả căn phòng.
– Gắn kết không gian với những căn phòng khác trong nhà: Màu xanh nhạt trên trần bắt đầu từ tầng 1 và chạy dọc cầu thang lên tầng 2, đi vào văn phòng. Điều này khiến các phòng trong nhà kết nối và gần gũi hơn.

Add Comment