Hệ thống máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp tại Đà Nẵng

Tư vấn lắp đặt, máy lọc nước công nghiệp tinh khiết thương hiệu Kensi của công ty TEKCOM phân phối cùng nhiều công suất khác nhau, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đem đến nguồn nước tinh khiết 99,99%
Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp tại Đà Nẵng
Báo giá máy lọc nước công nghiệp ở Đà Nẵng

Trong cuộc sống, tình trạng nước sạch đang gặp nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng, Thế nên nước sạch dành cho sinh hoạt của con người gặp phải tình trạng thiếu hụt. Để giải quyết được các vấn đề về nguồn nước, Công ty Tekcom đã nghiên cứu hệ thống máy lọc nước công nghiệp với nhãn hiệu Kensi. Cùng với công suất từ 50l/h – 12000 l/h sản phẩm máy lọc nước công nghiệp sản xuất đủ nước cho sinh hoạt, cho các bếp ăn công nghiệp, và các công ty có quy mô hàng nghìn người có nhu cầu sử dụng khác nhau. Với trang bị 5 màng lọc RO, do đó máy lọc nước công nghiệp của nhãn hiệu Kensi đáp ứng được quy định về nguồn nước sạch của nhiều người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn trang bị công nghệ lọc RO cho nguồn nước sau lọc có thể uống trực tiếp, không phải đun sôi, bảo vệ an toàn sức khoẻ đối với bản thân và gia đình. Dây chuyền lọc nước công nghiệp có thể dùng trong công xưởng, bệnh viện, trường học…

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp:

 1. Cốc lọc thứ nhất: Lõi lọc PP – là lõi lọc có cấu tạo tương tự các sợi Polypropylen được dập ép tạo thành khối, kích cỡ của màng lọc <5µm.
 2. Cốc lọc số 2: Lõi lọc đựng than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa. Than hoạt tính này áp dụng công nghệ sản xuất theo dạng hạt có tính hấp phụ mùi, màu và một vài ion kim loại.
 3. Cốc lọc số 3: Lõi lọc than hoạt tính phải được nghiền nhỏ và ép khuôn tạo khối, nhằm tăng bề mặt tiếp xúc với nước, nâng cao hiệu quả suốt quá trình lọc và hấp phụ các nguyên tố độc hại ra khỏi nguồn nước.
 4. Hệ thống màng lọc RO: Có 05 màng lọc RO, loại bỏ các chất bẩn tồn tại trong nước, được thiết kế 05 màng lọc giúp cho khả năng lọc nhanh hơn, cho ra đủ lượng nước sinh hoạt.
 5. Cốc lọc T33: Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng đặt biệt, làm cho nước sau lọc ổn định pH, nâng cao độ ngọt trong nước đông thời cũng lọc lược bỏ các chất bẩn có nguy cơ lọt qua được màng lọc RO.
 6. 03 máy bơm: Với 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, và nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 7. Van điện từ: Đóng mở khi có nguồn điện qua hệ thống
 8. Van áp thấp: Có nhiệm vụ dừng nguồn điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 9. Van áp cao: Dùng để sập nguồn điện khi  nước trong bình áp đầy.
 10. Bình áp: Dùng để chứa nước sạch đã được lọc song song với đó tạo áp suất đẩy nước đến các cốc lọc bổ sung để sử dụng.
 11. Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 12. Công tắc đèn báo: Có tính năng báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp đóng.

Quy tắc hoạt động của thiết bị lọc nước công nghiệp

Nguyên tắc của máy lọc nước công nghiệp công suất từ 50l/h trở lên cũng tương tự như Cơ chế của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h.Thế nhưng máy lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp sẽ có những điểm cải tiến để phù hợp với mục đích dùng cho số đông người.
 

 • Nước nguồn vào được cho qua ba lõi lọc thô, lõi lọc đầu tiên là lõi PP được làm bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, những sợi này sẽ được chế tạo thành các khối tạo ra một lớp màng lọc. Kích thước của các lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, thế nên nước sau khi qua lõi này sẽ được lọc những chất huyền phù, những dạng rỉ sét, bùn đất và các vật chất ở trong nước.
 • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được chia ra làm hai đường, một đường nước sẽ đấu nối với van áp thấp. Khi đó van áp thấp có vai trò đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu, hoặc van mở khi nguồn nước đến khỏe(đủ áp). Và 1 đường nước sẽ được qua van điện từ tới bơm. Khi bơm vận hành, van điện từ sẽ được mở, nước được bơm đẩy từ lõi lọc số 1 sang lõi lọc thứ 2. Lõi lọc số hai là lõi lọc đựng than hoạt tính dạng viên. Nước qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi số hai này than hoạt tính còn xử lý được loại chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 đến lõi lọc thứ 3, lõi lọc này là lõi than hoạt tính đã được tạo khối, bằng cách nghiền nhỏ và nén thành những khối để tăng diện tích tiếp xúc với nước, vì thế nâng cao hiệu quả xử lý nước. Nước khi tới lõi lọc này sẽ được lọc tất cả các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng khi lõi lọc thứ 2 không thể loại bỏ được.

Nước sau khi đã được lọc thô bằng những lõi lọc tiền xử lý, sẽ cho chảy qua hệ thống lõi lọc RO. Đây là lõi lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước bán công nghiệp, ở đây nước sẽ được dẫn tới các lõi lọc RO với áp suất cao. những khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn.Vì kích cỡ của màng RO rất bé nên chỉ có nước tinh khiết mới chảy qua được các khe lọc này. Phần nước thải trong 04 màng RO sau cùng sẽ được cho vào đường nước vào của lõi lọc RO thứ nhất để tiếp tục lọc nước lần thứ hai. Cuối cùng nước thải từ màng RO đầu tiên sẽ chảy qua 03 van Flow để tối ưu lượng nước thải (vì áp suất đẩy nước tại hệ thống lớn nên phải dùng 03 van Flow).
 

 • Nước lọc qua lõi RO là nước tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly đến môi trường bên ngoài. Nước ở màng RO đi đến bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao, van này có chức năng dừng bơm lúc nước trong bình áp được bơm đầy, và mở chạy bơm lúc áp suất ở bình áp giảm (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng vặn vòi lấy nước dùng, nước từ bình áp được đẩy lên lõi số 5 (T33). Lõi lọc T33 được cấu tạo từ than hoạt tính đặc biệt, có khả năng trao đổi ion, với mục đích làm mềm nước, giúp tăng vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn trong nguồn nước.

Chắc chắn máy lọc nước đúng hãng, mang đến chất lượng nước ngọt đạt tiêu chuẩn
Tùy vào nhu cầu dùng nước của công xưởng mà người dùng có thể yêu cầu thêm các lõi lọc khác để tăng chất lượng nước, như:

– Lõi lọc Alkanite ổn định pH cho nước
– Lõi lọc hồng ngoại dùng để chia nhỏ thành phần nước giúp tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể
– Lõi lọc đá Maifan nhằm tăng thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể
– Lõi chiếu UV có khả năng để diệt khuẩn cho nước,…