Hàng trăm người được khám mắt miễn phí

Glaucoma được xem là một trong những nguyên nhân Hàng đầu dẫn đến mù lòa. Glaucoma còn được biết tìm đến tên gọi bệnh cườm nước hay thiên đầu thống, là căn bệnh do áp lực nội nhãn (nhãn áp) tăng cao, chèn ép và gây tổn thương thần kinh thị giác. Thần kinh thị giác khi đã tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa. Khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ cảm nhận thị lực của mình giảm từ từ.

hang-tram-nguoi-dan-duoc-kham-mat-mien-phi

Chỉ trong buổi sáng ngày 11/3 đã có hàng trăm bệnh nhân được khám, lời khuyên và cấp phát thuốc miễn phí.

Glaucoma đặc thù dễ xảy tìm đến người trên 40 tuổi. Để hạn chế nguy cơ mù lòa do Glaucoma, bác sĩ khuyến cáo người dân ở độ tuổi ngoại trừ 40 nên phải chủ động khám mắt định kỳ 6 tháng hoặc một năm một lần để sớm có hướng điều trị nếu chẳng may mắc bệnh.

polyad

Việc phát hiện bệnh sớm để dùng thuốc điều trị giữ thị lực vẫn là điều cần thiết.

Sau khi được bác sĩ chuẩn đoán, bệnh nhân Glaucoma được cấp thuốc miễn phí. hiện nay, Glaucoma đã có nhiều phương pháp điều trị bằng thuốc, can thiệp laser, phẫu thuật. Tuy nhiên, chưa có phương pháp nào giải quyết triệt để căn bệnh này, người bệnh khi đã mất thị lực thì không thể phục hồi. do vậy, việc phát hiện bệnh sớm để dùng thuốc điều trị giữ thị lực vẫn là điều cấp thiết.

hang-tram-nguoi-dan-duoc-kham-mat-mien-phi-2

Sau khi được bác sĩ chuẩn đoán, bệnh nhân Glaucoma được cấp thuốc miễn phí.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Glaucoma, không tính bệnh viện Mắt TP HCM, các bệnh viện mắt lớn trên cả nước như Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội); Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam (TP HCM); Bệnh viện Mắt Đà Nẵng; Bệnh viện Mắt Đăk Lăk; Bệnh viên Mắt Tây Nguyên… cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức về bệnh Glaucoma cho cộng đồng. Đồng hành cùng những kiểu viện hưởng ứng tuần lễ này còn có nhãn hàng Allergan, một trong những công ty dược có nhiều sản phẩm chuyên dụng cho cho giai đoạn điều trị những kiểu về mắt.

Thu Ngân

Add Comment