Động tác kích thích ‘núi đôi’ nở nang

Sỡ hữu vòng một căng tròn, săn chắc không chỉ khao khát mà còn là cách để chị em cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không buộc phải ai cũng may mắn có được vòng một đầy đặn. nhiều người đến với các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, song đây không nên cách lâu dài và thiếu tính an toàn.

Thực tế ít người biết rằng tình trạng cơ thể ít đi lại, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng hay kiêng khem quá mức là nguyên nhân cản trở sự lớn mạnh của hormone estrogen khiến cho ngực không thể vững mạnh nở nang như mong muốn.  Chính thế nhưng, để tăng kích thước vòng một, phái nữ cần tăng cường chuyển động để công đoạn trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Các bài tập yoga là sự lựa chọn phù hợp dành cho chị em muốn luyện tập để cải thiện vòng một. Trong đó bài tập  Gomukhasana (tư thế mặt bò)   được xem hiệu quả để kích thích các cơ ở vùng ngực lớn mạnh, giúp vòng một trở bắt buộc căng tròn, săn chắc hơn.

dong-tac-kich-thich-nui-doi-no-nang

Cách thực hiện động tác yoga mặt bò: Ảnh: Boldsky.

Boldsky hướng dẫn cách tập tư thế mặt bò:

Cách thực hiện

Bước 1: Bắt đầu bằng tư thế nửa hoa sen.

Bước 2: Cong chân trái và đưa  gót chân trái vào dưới bắp vế cần, gần bắp đùi buộc phải.

Bước 3: Cong chân phải gác qua đầu gối trái và đưa gót chân phải vào gần bắp đùi trái. Làm sao cho đầu gối bắt buộc nằm ngay trên đầu gối trái.

Bước 4: Ấn xương tọa xuống sàn và hướng đỉnh đầu lên trần nhà để kéo dài xương sống.

Bước 5: Cong khuỷu tay trái và đưa phần trước cánh tay trái ra phía sau lưng.

Bước 6: Đặt lưng bàn tay trái vào phần giữa lưng, gần 2 bả vai. Phần trước cánh tay trái và mấy ngón tay của bàn tay trái bắt buộc thẳng lên phía đầu.

Bước 7: Hít vào, giương tay bắt buộc lên khỏi đầu. Cong khuỷu tphải và đặt bàn tay cần giữa hai bả vai. Hướng lòng bàn tay nên vào lưng và mấy ngón tay của bàn tay cần chỉ thẳng xuống sàn.

Bước 7: Dùng bàn tay phải nắm chặt mấy ngón tay của bàn tay trái.  Nhẹ nhàng kéo hai cùi chỏ cách xa nhau ra. bắt buộc cảm thấy hai vai duỗi và ngực mở ra.

Bước 9:  Giữ tư thế khoảng 30 giây rồi buông hai bàn tay và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tư thế này 4-5 lần và dần kéo dài thêm thời gian.

tác dụng

– Tăng tính đàn hồi của ngực, giúp ngực nở nang, săn chắc.

– Định hình các khớp xương hông.

– Đ iều trị trầm cảm, căng thẳng và stress.

– Điều trị đau thần kinh tọa và thư giãn cơ bắp.

C hú ý

Người có vấn đề ở vai như viêm gân xoay cổ tay hoặc ở cổ, bắp đùi hay đầu gối buộc phải chu đáo khi thực hiện tư thế này.

Lê Nga

Add Comment