Dỗ giấc ngủ với những bài hát êm dịu

Theo Huffington Post, mất ngủ đang ảnh hưởng đến 50-70 triệu người Mỹ. Nghiên cứu mới nhất cho thấy hơn 30% người Mỹ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm. Tình trạng rối loạn giấc ngủ gây nhiều nguy cơ sức khỏe, tinh thần.

Cách để giúp khắc phục tình trạng thao thức khó ngủ là nghe nhạc nhẹ nhàng trên giường.  Các nhà kỹ thuật và trị liệu âm thanh đã kiểu dáng các gói âm nhạc với sự phối hợp nhiều giai điệu, nhạc cụ. Kết quả nghiên cứu cho thấy các bài hát nhẹ nhàng hãy làm giảm căng thẳng, huyết áp, điều hòa nhịp tim và hơi thở. Khi nhịp tim chậm lại, tâm trí được thư thả, cơ thể sẽ đưa bạn vào trạng thái thư giãn bắt buộc cho giấc ngủ.

“Âm nhạc có tác động đến tâm trạng.  Nếu bạn nghe một số bài hát nào đó khi đang phấn đấu để tỉnh táo lái xe hoặc tập thể dục… thì trong tiềm thức, bạn đang kết nối âm nhạc với sự tỉnh táo”, tiến sĩ Jose Colon chia sẻ.

Ảnh minh họa: api

Khắc phục tình trạng thao thức khó chìm vào giấc ngủ là nghe nhạc nhẹ nhàng trên giường. Ảnh minh họa: api

Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Số 1 thế giới Spotify đưa ra 10 bài hát rất nhiều nhất được nghe trước lúc đi ngủ. “Mỗi người tùy theo thị hiếu có thể lựa chọn ra những bài hát . Đừng quên tắt mọi thông báo như email, tin nhắn, mạng xã hội… trên thiết bị nghe nhạc. cần đặt úp mặt thiết bị vì ánh sáng màu xanh có thể gây ảnh hưởng cho giấc ngủ”, tiến sĩ  Colon cảnh báo. 

1. Thinking Out Loud – Ed Sheeran (Nghe  tại đây)

2. All of Me – John Legend (Nghe  tại đây)

3. Earned It (from Fifty Shades of Grey) -The Weeknd (Nghe  tại đây)

4. Let Her Go – Passenger (Nghe  tại đây)

5. Skinny Love – Birdy (Nghe  tại đây)

6. Say Something – A Great Big World, Christina Aguilera (Nghe  tại đây)

7. FourFiveSeconds – Rihanna, Paul McCartney, Kanye West (Nghe  tại đây)

8. Fix You – Coldplay (Nghe  tại đây)

9. Photograph – Ed Sheeran (Nghe  tại đây)

10. Latch (Acoustic) – Sam Smith (Nghe  tại đây)

Lê Phương

Add Comment