Công dụng và cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi cho cuộc sống

Công dụng và cách dùng tinh dầu bưởi nguyên chất đã được áp dụng rất rộng rãi ngày nay và cho hiệu quả tuyệt vời

Từ xưa con người đã biết đến các ứng dụng của tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất nhờ vào sự trải nghiệm lâu dài. Trong bưởi có chứa nhiều vitamin có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, làn da, giúp trẻ hóa, giúp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu bưởi nguyên chất có ứng dụng gì là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi liên lạc với chúng tôi.

Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số công dụng của tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất, cùng với hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất sao cho kết quả tốt nhất.

1. Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất giúp ngừa lão hóa trên da hữu hiệu.

Trong tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất có rất nhiều hàm lượng vitamin C có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bạn, giúp chống lại các tác hại từ môi trường, và bảo vệ làn da luôn trắng sáng.

Cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất: Thực hiện cách này một lần mỗi tuần bằng cách dùng den xong tinh dau hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất vào chậu nước nóng sau đó cúi mặt vào và chùm khăn kín mặt để xông da mặt khoảng 20 – 25 phút, làm cho các dưỡng chất thẩm thấu vào da, giúp cho làn da trắng mịn và ngăn ngừa sự lão hóa trên da.

2.Tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Để giảm cân với tinh dầu bưởi nguyên chất có rất nhiều cách. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần kết hợp đầy đủ các phương pháp từ tập thể dục, cho đến chế độ ăn uống hằng ngày một cách khoa học thì mới có được hiệu quả tốt nhất. Do trong bưởi có chứa một số enzyme có công dụng cao trong việc làm tiêu tan lượng mỡ thừa. Những enzyme này còn góp phần làm thay đổi lượng insulin, làm hạn chế việc tích mỡ trong cơ thể. Lưu ý: phương pháp này tuyệt đối không áp dụng với những ai có tiền sử về bệnh đau dạ dày.

Vì vậy để giảm mỡ bụng, quý vị cũng có thể sử dụng tinh dầu bưởi để massage hàng ngày sẽ giúp làm giảm dần lượng mỡ bụng và các phần mỡ dư thừa khác cực hiệu quả. Ngoài ra các hoạt chất trong tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong máu nếu thực hiện liên tục từ 1 – 2 tháng.

3. Công dụng tinh dầu vỏ bưởi giúp trị các loại mụn trên da.

Trong tinh dầu bưởi có chứa rất nhiều vitamin A và C do đó tinh dầu vỏ bưởi được xem là sản phẩm lý tưởng giúp chăm sóc và điều trị da bị mụn.

Cách sử dụng tinh tinh dầu bưởi nguyên chất trị mụn như sau: Sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất, bột yến mạch sau đó cho nước vào và quấy đều lên tạo thành hỗn hợp sánh. Rồi bôi đều hỗn hợp này lên mặt và chờ khoảng 20 đến 25 phút và rửa lại sạch bằng nước ấm. Cách này các bạn cũng thực hiện 2 lần trong tuần sẽ có tác dụng giúp sáng da và sạch mụn hiệu quả.

4. Tinh dầu bưởi  giúp mọc tóc

Tinh dầu bưởi có chứa rất nhiều naringin, pectin và hàm lượng lớn các vitamim A, C với công dụng giúp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Để sử dụng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất dưỡng tóc, bạn hòa 5 – 7 giọt tinh dầu nguyên chất vào 10ml nước, sau đó massage đều lên da đầu từ chân tóc đến ngọn và để cho tóc khô tự nhiên, giúp cho da đầu hấp thụ các dưỡng chất làm cho mái tóc chắc khỏe..

Trên đây là một số tác dụng của tinh dầu bưởi nguyên chất và hướng dẫn dung hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.
 

Add Comment