Chỉ dẫn dùng máy lọc không khí đúng cách

Máy lọc không khí chính hãng là thứ có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ rất nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Vị trí đặt máy nên tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các thiết bị làm mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường…

Nhờ tính năng khiến cho sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống buộc phải máy lọc không khí trở nên đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cần hiểu và sử dụng đúng cách thì máy mới có tác dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau tương ứng với từng dung tích nên lọc khí, cần khi mua, khách hàng phải để ý chọn sản phẩm ưa thích với nhu cầu và dung tích tiêu dùng. Vị trí đặt máy trong nội thất kín sẽ hiệu quả hơn không gian mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên không tính.

Bạn cũng chú ý để máy ở bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các đồ vật làm cho mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường. ngoài ra đó, người sử dụng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để tiện lợi hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động chọn lựa chế độ vận hành phù hợp Bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn tại mức yêu thích cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc trưng khi sử dụng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm ngừng ngẫu nhiên khí trong phòng đã được thiết kế sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện lợi, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên khách hàng phải làm cho vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn giả dụ khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn đa dạng.

Các bộ phận buộc phải làm cho vệ sinh gồm bồn nước (ví như sử dụng chức năng tạo ẩm thường xuyên, bắt buộc vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước sum họp sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng cần được thay thế theo thời gian quy định của căn hộ sản xuất, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn phải để ý lựa chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, đặc thù những sản phẩm sản xuất trên Nhật thường có những tính năng và điểm cộng vượt trội hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. ngoài ra, máy lọc không khí tốt bắt buộc có chứng nhận từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Hiện nay, một số nhãn hiệu máy lọc không khí cung ứng trên Nhật đạt được chứng nhận của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA hiện đại có kích thước rộng, cấu tạo đa dạng lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí nên được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí trên nơi đó càng nghiêm trọng. ko kể khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để đa dạng loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.
Xem thêm một số sản phẩm :
máy lọc không khí panasonic f-pxj30a
máy lọc không khí panasonic f-pxf35a

Add Comment