Cách khử mùi thuốc lá trong ô tô

Cách khử mùi xe hơi

Khử mùi trên xe ô tô bằng biện pháp nào để đạt được kết quả và nhanh nhất là điều mà mọi người quan tâm. Với nhiều yếu tố dẫn đến xe ô tô của quý vị có những mùi ẩm mốc. Do thời tiết mưa gió, ẩm thấp, mùi khói thuốc lá, mùi thức ăn. Hay do mùi của điều hòa, mùi đồ dùng trên xe ô tô, mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin. Vậy biện pháp nào để làm sạch sạch mùi hôi trong xe mà không cần phải đưa ô tô ra các gara, gây tốn kém.

May khuech tan sieu am

Khử mùi điều hòa ô tô

Cách xử lý mùi ẩm mốc trongô tô
Để khử mùi ẩm mốc trongxe hơi một cách nhanh nhất nhất, thì quý khách cần làm theo các bước sau:

– Rửa xe ô tô sạch: là bước đầu tiên quý vị cần làm để loại bỏ mùi nội thất trongô tô. Vì mùi nội thất có thể bay ra từ bất kỳ chỗ nào trên ô tô. Vì thế cần phải rửa sạch và lấy mọi các dụng cụ, thức ăn trên xe ô tô ra. Đặc biệt là rửa sạch sẽ cả cốp xe nữa nhé.

– Sau khi đã rửa sạch và vứt bỏ hết mọi thứ ra khỏi xe ô tô. Quý khách tiến hành làm sạch các bề mặt trên xe. Dùng 1 chiếc khăn mềm để lau sạch các bề mặt gỗ, kim loại, kính, nhựa. Có thể dùng nước lau kính để rửa sạch các bề mặt kính. Đối với các bề mặt da thì cần sử dụng các chất làm sạch chuyên dùng cho da. Nhớ dọn dẹp tất cả các vị trí trong xe.

máy xịt mùi thơm

– Lấy thảm đem đi làm sạch và để cho khô. Dùng bàn chải mềm để quét sạch bụi bẩn trên ghế. Sau đó dùng máy hút bụi để hút hết bụi trên ghế và các ngóc ngách trong xe ô tô. Giúp cho xe hơi của quý vị không còn bụi bẩn nữa.

– Sau khi đã lau chùi bên trong ô tô sạch sẽ. Quý khách cần kiểm tra xem mùi khói thuốc lá bay ra từ chỗ nào.

Đối với những chiếc xe ô tô cũ đã hoạt động nhiều năm, hiện tượng mùi ẩm mốc từ hệ thống làm mát trong ô tô là điều dễ hiểu. Do khí hậu nóng ẩm ở nước ta làm cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển bên trong dàn lạnh. Và khi xe ô tô hoạt động lâu ngày, thì hệ thống điều hòa làm việc sẽ tạo ra hơi nước. Cùng với bụi bẩn tích tụ ở dàn lạnh và hơi ẩm sẽ tạo lên một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

máy khuếch tán tinh dầu cho cửa hàng

Cũng có thể do các loại côn trùng chui vào trong hệ thống điều hòa. Và chúng tha theo các loại rác hữu cơ hay chúng bị chết trong đó. Sau vài hôm xác chúng sẽ bị phân hủy, và tạo lên mùi hôi khó chịu. Do đó nếu máy lạnh của xe ô tô tạo lên mùi ẩm mốc, thì bạn cần phải làm sạch sạch sẽ toàn bộ hệ thống máy lạnh từ dàn lạnh, bộ lọc, dàn trao đổi nhiệt, ống hút gió…

Để loại bỏ mùi ẩm mốc hoàn toàn cho hệ thống điều hòa thì quý khách có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm cho ô tô. Nó không những giúp loại bỏ mùi thức ăn, mà còn giúp thanh lọc không khí, tinh thần thư giãn, sảng khoái. Nên lau chùi và bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa trong xe hơi từ 1-2 lần/năm là tốt nhất.

Máy khuếch tán tinh dầu Hồ Chí Minh

Khử mùi ẩm mốc từ khoang máy bay vào cabin

Tất cả các thiết kế khoang máy trên ô tô thường là không kín. Do đó bụi bẩn, rác hữu cơ, dầu mỡ, thậm chí cả phân chuột, phân gián và các loại côn trùng tích tụ lâu ngày trong khoang máy. Khi gặp độ ẩm cao chúng sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu.

Nếu quá trình dọn dẹp hệ thống điều hòa đã sạch sẽ rồi mà mọi người vẫn thấy có mùi hôi khó chịu bốc ra. Thì khả năng nguồn gây ra mùi ẩm mốc chính là từ khoang máy. Khi đó các bạn phải mang xe đi bảo dưỡng khoang máy thì mới có thể khử hoàn toàn mùi hôi. Việc bảo dưỡng khoang máy định kỳ không chỉ có ứng dụng làm sạch mùi ẩm mốc mà còn giúp tăng độ bền động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho ô tô.

Mùi hôi từ chính nội thất trên xe hơi

Đây được xem là nơi thường xuyên gây lên nhưng mùi ẩm mốc khó chịu. Có thể kể đến các nguyên nhân cụ thể như độ ẩm cao, sự kín hơi, mồ hôi, rác hữu cơ, khói thuốc, da và nệm mút thoái hóa, sàn ẩm mốc và bám nhiều bụi bẩn, thậm chí là cả nước hoa.v.v…Đây là các tác nhân chính tạo ra mùi ẩm mốc trên xe hơi. Vì vậy cabin của quý vị cần phải luôn khô thoáng, sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh nội thất trong xe hơi, nhất là những ngày mưa gió. Để không gây lên ẩm ướt cho ô tô.

Hãy kiểm tra dưới ghế, túi sau ghế, ngăn đựng đồ và dọn dẹp rác thải, thức ăn rơi vãi và các thứ khác. Cốp xe cũng có thể là nơi tạo ra mùi khó chịu, do đó các bạn đừng quên dọn dẹp vệ sinh khu vực này.

may tao huong thom

Hút thuốc cũng là thói quen của rất nhiều lái xe. hút thuốc trong ô tô sẽ làm cho khói thuốc lá bám mùi lên các nội thất bên trong xe. Để có cách xử lý mùi thuốc lá hiệu quả, thì quý vị có thể dùng máy loại bỏ mùi xe hơi, nến thơm làm sạch mùi thuốc lá, nước hoa làm sạch mùi xe, sáp thơm cho ô tô…Khi để xe qua đêm, có thể mở hé được cửa kính ra, sẽ giúp không khí lưu thông vào, ra cabin, làm cho mùi nội thất không còn tích tụ trên xe nữa.

Để khử mùi trong xe mới được hữu hiệu nhất thì quý khách nên dùng tinh dầu thơm loại bỏ mùi để trong xe ô tô. Các loại tinh dầu loại bỏ mùi ẩm mốc trong xe hay được dùng là bạc hà, chanh, bưởi, oải hương, cam bạc hà và hỗn hợp sả bạc hà…Không chỉ có công dụng khử mùi hôi trên xe hơi mà nó còn giúp cho trong xe của bạn thơm mát hơn. Và tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn ngủ và say xe khi lên ô tô.

Ngoài ra quý vị cũng có thể dùng bã cafe cho vào 1 cái túi vải, và treo trong xe. Mùi thơm của cafe sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong ô tô. Làm cho xe hơi của quý vị trở lên sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Add Comment