Các bước thi công sơn dulux cho căn nhà nhanh nhất

Cách phủ sơn nước cho căn hộ tốt nhất.

Ngày nay việc quét sơn và bả matit là quá trình rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện tòa nhà. Nó giúp cho tòa nhà của mọi người thêm đẹp hơn và tránh được bị thấm, dột hiệu quả nhất. Nhưng việc quét sơn và bả matit tưởng chừng rất dễ nhưng không phải ai cũng biết được cách lăn sơn và bả matit một cách tốt nhất.
Dưới đây Sondep122.com sẽ chia sẻ với quý vị hướng dẫn lăn sơn nước đúng cách cho ngôi nhà của bạn thêm bền đẹp hơn.
Cách phủ sơn nước cho căn nhà hiệu quả nhất

1. Bước đầu tiên của quá trình quét sơn dulux chính hãng là: vệ sinh bề mặt tường cần sơn, vì nếu tường cần sơn được vệ sinh thì sẽ làm tăng độ gắn kết của sơn và tường.
Đối với ngôi nhà cũ thì trước khi phủ sơn dulux cần làm sạch hết rêu mốc, các lớp sơn dulux cũ bị bong trên tường, có thể rửa sạch bằng nước rồi để cho tường khô thì mới bắt đầu phủ. Còn nếu phần tường nào mà sơn còn mới thì cần phải dùng giấy ráp đánh qua toàn bộ để tạo chân bám cho lớp sơn dulux mới chuẩn bị lăn.
Đối với công trình mới thì tòa nhà cần để khô thì mới thi công sơn dulux. Nếu thời tiết đẹp thì sau khi chát xong khoảng 3 tuần là có thể bắt đầu thi công sơn được. Dùng đá mài để vệ sinh hết mọi tạp chất khỏi bề mặt tường gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm). Sau đó làm sạch lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên tường, sau đó loại bỏ bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách sử dụng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
2. Bước thứ hai của quy trình này là sử dụng sơn dulux Weathershield chống dột. Việc dùng sơn nước chống dột nhằm đảm bảo cho tòa nhà tránh khỏi các tác động của khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều ở Việt Nam. Trước khi quét sơn chống dột thì bề mặt của tường cũng cần được làm sạch giúp tăng độ kết dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn dulux chống thấm. Sau đó bắt đầu thực hiện quét sơn chống thấm lần 1.
 – quét sơn chống thấm lần 1 cần dùng hỗn hợp sơn dulux chống ngấm hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống thấm : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống ngấm rồi cho quét lần 1.
– Khoảng 2h sau thì bắt đầu tiến hành lăn sơn chống thấm lần 2
, lần này cũng tương tự như chống dột ở lần 1. Sau khi phủ sơn dulux chống dột lần 2 xong thì tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn dulux phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
3. Bước thứ 3 là bả. Dùng bột bả cùng với nước sạch rồi trộn đều lên nếu thấy bột dẻo quánh lại là có thể sử dụng để thi công được rồi. Dùng các dụng cụ quét chuyên nghiệp để bả lần 1 rồi để khô. Sau khoảng 2h thì tiến hành bả lại lần 2. Khi kết thúc quy trình bả lần 2 được 3h thì sử dụng giấy ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Lưu ý không nên bả quá dày vì nó sẽ gây nên hiện tượng bong tróc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh thong hut be phot tốt nhất hiện nay.
4. Lăn sơn lót sau khi đã hoàn thiện công đoạn bả 24h. Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mà có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm, mỗi lớp sơn cách nhau ít nhất 1h.
5. Bước cuối cùng là phủ sơn màu hoàn thiện ngôi nhà.
– Sau quá trình thi công sơn lót khoảng 2h là quý vị có thể thi công sơn màu lần 1. Các dụng cụ sử dụng để thi công sơn màu có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo (lu). Trước khi lăn sơn dulux nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc quét sơn nước. Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sau các bước sơn màu lần 1 khoảng 2h thì tiếp tục các bước sơn màu hoàn thiện lần cuối. Phủ tương tự lần 1, nhưng do là nước sơn hoàn thiện nên cần lăn một cách cẩn thận. Khi tiến hành sơn màu dulux xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy lớp sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.
Những lưu ý khi thực hiện các bước sơn dulux cho công trình của bạn.
–  Cần phải phủ sơn một cách cẩn thận, cần phải dùng khẩu trang trong hướng dẫn lăn sơn dulux nhằm tránh hít bụi và tránh làm đổ sơn nước.
–  Đặt thùng sơn ở nơi an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn dulux cần thu gom bằng đất và cát.
–  Tòa nhà khi lăn phải đảm bảo thông thoáng.
–  Nếu không may bị dính sơn nước vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.
–  Không được tự tiện đổ sơn dulux thừa, sơn dulux hết hạn dùng ra môi trường. Trong trường hợp cần loại bỏ cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường hoặc sử dụng dịch vụ hut be phot gia re để vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng sau quá trình thi công.

Trên đây là cách phủ sơn hữu hiệu nhấtTùng Thủy chia sẻ với các bạn.

Add Comment