Bí quyết ‘sang trọng không tuổi’ của cựu nữ Thủ tướng Thái Lan

Bà Yingluck Shinawatra sinh năm 1967, em gái út của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, là thủ tướng trang bị 28 của Thái Lan và cũng là nữ nguyên thủ trước tiên của đất nước Chùa Vàng. Bà nhậm chức năm 2011 nhưng đến năm 2014 bị lật đổ.  Rời chính trường, bà trở về cuộc sống giản đơn của một người dân bình thường.

Sắp bước sang tuổi 50, cựu Thủ tướng vẫn  vô cùng xinh xa sỉ, tươi trẻ và cuốn hút, xứng đáng trở nên “mỹ nữ vạn người mê” của đất nước Chùa Vàng. Thời còn nhậm chức, bà luôn có nhiều sức hút trên chính trường, đặc biệt là với những chính khách khác phái.

bi-quyet-dep-khong-tuoi-cua-cuu-nu-thu-tuong-thai-lan

Yingluck Shinawatra. Ảnh: Reuters.

gần đây trên trang cá nhân, bà đăng tải hình ảnh tự tay thu hoạch rau quả sạch với lời nhắn nhủ: “Trồng nhiều loại rau trong vườn nhà, tập trung vào những loại rau lành mạnh có công dụng chữa bệnh như chống ung thư, tim mạch, chuột rút…”.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày càng tích cực vận động sử dụng “thực phẩm sạch, sức khỏe tốt, cuộc sống tươi đẹp”.  Yingluck là tín đồ của rau diếp và các loại rau sống khác vì tin nó rất tốt cho sức khỏe. Giờ đây bà  Yingluck  cảm thấy cuộc sống của mình rất thư thái, hạnh phúc.  Bà đã tự mình làm vườn, trồng rau và nấm.  bí kíp của bà để có một vườn rau xanh tốt là “hãy dành phần lớn tình yêu và sự chú tâm”.

bi-quyet-dep-khong-tuoi-cua-cuu-nu-thu-tuong-thai-lan-1

Cựu thủ tướng thích trồng nấm sạch. Ảnh: Yingluck Shinawatra.

ko kể trồng rau sạch, cựu nữ Thủ tướng Thái Lan cũng rất ham mê uống trà. Bà thích ngồi đọc sách và khám phá văn hóa thưởng trà. “Sống cuộc sống của một người bình thường quả là dễ chịu. Hạnh phúc không buộc phải là những gì xa xôi”, bà Yingluck chia sẻ.

Trước đó, tờ Bangkok Post cũng đưa tin, bà Yingluck Shinawatra khẳng định bây giờ chỉ tập trung vào việc chăm s óc con trai thay vì hoạt động chính trị. “Tôi đặt đa số năng lượng vào việc chăm con trai, trồng nấm, đọc sách và viết lách. đây là đa số”.  Một phụ tá thân cận của Yingluck đã nói với đài BBC rằng: “bây giờ cô ấy có ít việc để làm; cô ấy thật sự rất thích trồng rau, tập thể dục và ăn uống lành mạnh”.

bi-quyet-dep-khong-tuoi-cua-cuu-nu-thu-tuong-thai-lan-2

Yingluck Shinawatra cùng con trai trong vườn rau.

Bà Yingluck đang buộc phải đối mặt với án tù do bị nghi ngờ có liên quan đến việc cung cấp gạo. Tuy nhiên, bà vẫn luôn khẳng định cuộc sống tốt đẹp theo cách của riêng mình bằng việc thích làm vườn, đọc sách, cầu nguyện tại đền chùa, tiếp xúc hầu hết người dân…

Linh Nga

Add Comment