Bí quyết giúp ngủ ngon của di chuyển viên thể hình

Theo một nghiên cứu của Trường Đại học Harvard, ngủ đóng vai trò then chốt đối với sức đề kháng, trao đổi chất, trí nhớ, tư duy và nhiều chức năng quan trọng khác. Đối với đi lại viên thể hình và những ai muốn thay đổi thiết kế gầy gò, giấc ngủ lại càng cần thiết để sửa chữa mô và lớn mạnh cơ bắp.

dưới đây là 6 bí kíp của các di chuyển viên thể hình do Muscle and Fitness liệt kê.

bi-quyet-giup-ngu-ngon-cua-van-dong-vien-the-hinh

Ảnh: muscle and fitness.

Tắt đèn

Hãy chắc chắn rằng toàn bộ loại đèn đều được tắt, bao gồm cả ánh sáng từ các thứ điện tử để thúc đẩy cơ thể cung cấp hormone ngủ melatonin. Ánh sáng rất nhẹ cũng khiến bạn thức giấc và không thể thư giãn như mong muốn.

giảm thiểu xa đồ chơi khoa học

Một nghiên cứu năm 2011 ở Mỹ chỉ ra quý khách trang bị điện tử trong vòng một tiếng đồng hồ trước khi lên giường dễ gặp bắt buộc các vấn đề giấc ngủ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, hãy xem xét điều chỉnh và tắt tivi, máy tính, điện thoại trước khi ngủ ít nhất một giờ đồng hồ.

Thiền

Thực hành thở đơn thuần giúp cơ thể thư giãn và giấc ngủ đến dễ dàng.

để ý đến vật dụng

Nếu đệm của bạn đã mòn hay ga giường đã một năm chưa thay, hãy thay đổi chúng. đồ dùng tốt góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ.

thay đổi cách báo thức

Nếu bạn hay ngủ nướng và sợ mình ngủ quên, hãy đặt 2 lần chuông cách nhau 15-20 phút. Điều này cho phép bạn có một buổi sáng tha hồ mà không bắt buộc tính toán xem mình còn ngủ thêm được bao nhiêu phút.

Ngủ đủ 8 tiếng

Theo Đại học Wisconsin, giấc ngủ tối thiểu 8 tiếng cho não đủ thời gian học và ghi nhớ các kỹ năng mới. Nhờ ngủ đủ, bạn xả được stress và sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Minh Nguyên

Add Comment