Bí quyết để lựa chọn màu sơn cho ngoại thất hiệu quả nhất

Việc chọn màu sơn cho ngoại thất là điều được mọi người rất quan tâm, bởi vì nó thể hiện bộ mặt của căn nhà. Vì thế việc chọn lựa được các màu sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp căn hộcủa quý khách trở lên đẹp, hiện đại, sang trọng hay truyền thống đều do tông màu đem lại.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn là một số ý tưởng khi lựa chọn sơn ngoại thất cho căn nhà của bạn.

 5 lời khuyên khi lựa chọn sơn cho ngoại thất nhà bạn

Lựa chọn màu sơn ngoại thất theo phong thuỷ: đây là một trong những yếu tố hàng đầu khi chọn sơn cho căn nhà. Lựa chọn màu hợp với mạng của các thành viên trong gia đình sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương, tạo cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

Hướng của căn nhà cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định lựa chọn màu sơn ngoại thất hiệu quả nhất. Với những căn hộ có hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà do đó nên lựa chọn sơn có tông lạnh để trung hòa ánh nắng, giúp quý khách cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, các căn hộ ở hướng Nam và Bắc, bạn nên dùng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

Lựa chọn sơn ngoại thất theo phong cách kiến trúc: Tùy vào từng phong cách kiến trúc của căn hộ mà quý khách nên lựa chọn sơn ngoại thất nào cho phù hợp nhất. Với mỗi xu hướng kiến trúc khác nhau sẽ có những gam màu nhất định giúp quý vị lựa chọn màu sơn ngoại thất dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, quý vị cần chú ý đến màu sắc và chất liệu của mái nhà. Trước tiên nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó chọn lựa màu sắc mái phù hợp với màu sơn. Những căn nhà được dùng gam màu tối thường lựa chọn màu mái cùng gam màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp ngôi nhà của quý vị trở nên nổi bật hơn.

Việc tham khảo màu sơn ngoại thất của các ngôi nhà trong khu sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được một gam màu nổi bật mà vẫn hài hòa với những ngôi nhà xung quanh trong khu vực.

Khi đã chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình, bạn nên đến các cửa hàng bán son dulux, xin một ít mẫu và lăn thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài ngôi nhà. Sau khi để khô trong 24 tiếng, quý vị xem có cảm thấy hứng thú với màu sơn đó không? Khi chọn được sơn phù hợp, bạn hãy tiến hành việc quét sơn cho toàn bộ ngoại thất căn nhà của mình.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời gian quan tâm đến tổ ấm của mình, quý vị sẽ chọn lựa được màu sắc cho ngoại thất hợp lý với không gian quanh ngôi nhà mình, phù hợp với các ngôi nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét phong cách kiến trúc độc đáo chỉ có ở ngôi nhà của quý khách.

Trên đầy là Những lưu ý khi chọn màu sơn cho ngoại thất nhà bạn mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị

Add Comment