3 nguyên tắc sống còn để trường sinh bất lão

Trang Health đưa tin, số người sống trên 100 tuổi tại Mỹ đã tăng gần 44% trong những năm vừa rồi, đ ặc biệt là phụ nữ. Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), để sống thọ phải tuân thủ 3  nguyên tắc:

3-nguyen-tac-song-con-de-truong-sinh-bat-lao

Ảnh: Health.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những nguyên tắc Số 1 để bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ. Một bữa ăn lành mạnh bao gồm ngũ cốc, cá, rau xanh kết hợp hạn chế thịt đỏ và đồ ngọt. Thực đơn này đã được chứng minh là giảm nguy cơ bệnh Alzheimer – nguyên nhân Số 1 gây tử vong ở các người cao tuổi, theo phát hiện của CDC.

Tập luyện đều đặn

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người trung niên hoặc lớn tuổi tập thể dục cường độ cao có t hể làm giảm nguy cơ tử vong sớm đến 13% so với người chỉ chuyển động ở mức trung bình.

Cơ thể sẽ đổi thay theo thời gian và tuổi tác. vì vậy mọi người nên lựa ch ọn các bài tập thể dục thích hợp ở từng độ tuổi. Ví dụ n am giới ở độ tuổi 30-50 nên tập luyện ở cường độ cao để tăng sự trao đổi chất và mức testosterone trong cơ thể. tất cả người bắt buộc tham dự tập thể hình và các bài tập nâng lên khác.

Suy nghĩ tích cực

Các nhà nghiên cứu theo dõi 136.000 người ở Mỹ và Nhật Bản trong 7 năm, kết luận rằng những người có lối sống tích cực, suy nghĩ tích cực và ý thức mạnh mẽ về ý nghĩa cuộc sống đã giảm 20% nguy cơ tử vong so với người suy nghĩ tiêu cực.

Lê Nga

Add Comment